22:43 EST Thứ hai, 11/11/2019

Trang nhất » NHÀ TRƯỜNG

CBCC nhà trường

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997 của Giám đốc sở GD&ĐT Thành Phố Đà Nẵng. Trường được hình thành cùng với thời điểm chia tách Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng củ thành hai đơn vị hành chính. Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, phong trào giáo dục có điều kiện phát triển.
          Từ đầu năm học 2004 – 2005. Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng, hướng dẫn của Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Hòa Vang, sự chỉ đạo của Đảng bộ, sự đầu tư của địa phương, sự quyết tâm của cấp ủy chi bộ và Hội đồng sư phạm nhà trường đã mạnh dạn tháo gở những khó khăn, những vướng mắc để lập đề án đăng ký trường đạt chuẩn quốc gia. Qua một năm phấn đấu, nổ lực không biết mệt mỏi của Lãnh đạo nhà trường, tập thể hội đồng sư phạm và các em học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nhất định như:
  • Thư viện được công nhận thư viện đạt chuẩn quốc gia
  • Các điều kiện phục vụ cho việc dạy và học được trang bị đầy đủ.
  • Cơ sở vật chất được ổn định
  • Phòng học được tầng hóa đầy đủ cho các lớp.
  • Cảnh quang sư phạm được thông thoáng.
Ngày 31 tháng 7 năm 2006 trường được Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo ra quyết định công nhận trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Từ đó đến nay trải qua bao nhiêu thế hệ thầy và trò, trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã đạt được nhiều thành công trong công tác dạy và học nhờ sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ thầy và trò.
Năm học 2014-2015: Trường đạt tập thể lao động xuất sắc. Giải cấp thành phố đạt 14 giải ( Nhì: 01, Ba: 5, KK: 8).  Giải cấp huyện đạt 20 Giải (Nhất: 01, Nhì: 03, Ba: 04, KK: 12),
Năm học 2015-2016: Nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.
  Năm học 2016 – 2017: Nhà trường đạt trường được công nhận trường học xanh
  Năm học 2017 – 2018: Nhà trường đạt được nhiều kết quả như:
- Thư viện được sở GD công nhận là thư viện tiên tiến.
- Tập thể được UBND Huyện công nhận tập thể LĐTT, UBND Thành phố công nhận Tập thể LĐ xuất sắc..
- Trường học được tu sữa, đóng rèm, làm lang cang an toàn khu vực Thạch Nham, làm mới, nâng nền gạch Phú Hòa…, cơ sở vật chất được đảm bảo, cảnh quan thông thoáng, xanh, sạch đẹp.
Về thành tích:
1. Học sinh
- Giải quốc gia: 01 giải khuyến khích thi Viết chữ đẹp
- Giải cấp thành phố đạt 35 giải (Nhất: 1, Nhì: 1, Ba: 5, KK: 3)
- Giải cấp huyện đạt 54 Giải (Nhất: 11, Nhì: 19, Ba: 18, KK: 6),
- Giải Đồng Đội cấp huyện đạt 3 giải (Nhì: 2, B: 1)
- Có 221 học sinh được khen thưởng danh hiệu: "Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện" và 151 học sinh được khen đạt danh hiệu: "Có tiến bộ vượt bậc các nội dung học tập và rèn luyện".
- Tập thể lớp 1/1, 2/3, 3/6, 4/5, 5/3 đạt danh hiệu lớp tiên tiến.
- Học sinh xuất sắc toàn diện là bạn Lê Thị Mai Ly, học sinh nghèo vượt khó là bạn Phạm Sỹ Quan
2. Giáo viên, nhân viên
- Các thầy cô giáo có nhiều thành tích trong công tác dạy học, tham gia và đạt giải trong các hội thi các cấp tổ chức:
+ Ở cấp thành phố: cô giáo Đặng Hương Thư đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, cô giáo Lê Thị Minh Ngọc đạt giải khuyến khích Hội thi “Thiết kế bài giảng e-learning”.
+ Ở cấp huyện: cô Ngô Thị Cam, Trịnh Thị Ly Na, Nguyễn Thị Hòa đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi, Cô Ngô Thị Cam, Trịnh Thị Ly Na, Trần Thị Hiền, Đỗ Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hòa, Châu Thị Út đạt giáo viên giỏi.
+ Các thầy cô giáo có nhiều thành tích trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi (văn hóa, tin học), bồi dưỡng học sinh tham gia các giải phong trào văn nghệ, TDTT các cấp tổ chức, tiêu biểu là các thầy cô: Nguyễn Duy Nhứt, Trần Kim Trung, Ngô Thị Cam, Huỳnh Anh Hoàng.
+ Các thầy cô giáo chủ nhiệm có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc công tác chủ nhiệm, đưa tập thể lớp đạt lớp tiên tiến như: cô Trần Kim Trung,  Đặng Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Thị Bé, Châu Thị Út, Nguyễn Thị Hòa.
Năm học 2018 – 2019: nhà trường đã đạt được những kết quả ban đầu như sau như sau:
- Tham gia thi “Đại sứ văn hóa đọc” đạt giải có nội dung xuất sắc: Em Đặng Văn Huy, lớp 4/2.
- Dự thi thiết kế bài giảng Elearning: 2 giải Nhất, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích

Với những thành tích ấn tượng nêu trên, năm học 2018 – 2019 thầy và trò trường tiểu học số 1 Hòa nhơn sẽ viết tiếp những trang thành tích rạng ngời hơn nữa vào sổ truyền thống trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn./.