06:54 EDT Chủ nhật, 20/09/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

Chương trình “vui Tết Trung thu” năm 2017.

Thứ tư - 11/10/2017 03:39

Thế là một cái tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu.
     Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích, Liên đội phối hợp cùng Chi đoàn trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, tổ chức chương trình “vui Tết Trung thu” năm 2017. Đây là dịp để các em học sinh được thi đua, giao lưu, gặp mặt trong các hoạt động vui Trung thu.
     Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng các thầy cô là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đông đủ các bạn học sinh trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn vẩn tham dự đông đủ.

Ban giám khảo chấm thi
     Mở đầu chương trình các thầy cô và các bạn đã được xem một số tiết mục văn nghệ với chủ đề Trung thu do cô và trò biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ của Cô và trò
     Trong chương trình các bạn đã được ôn về truyền thống Tết trung thu và nghe thư chúc Tết Trung thu 2017 của chủ tịch nước Trần Đại Quang
     Trong thư chúc Tết Trung thu có đoạn “Tết Trung thu đã đến. Bác thân ái gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thân thương nhất. Tết Trung thu năm nay, các cháu có thêm món quà đầy ý nghĩa, đó là Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 1-6-2017 với nhiều quy định mới, đầy đủ và cụ thể về quyền trẻ em, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền trẻ em.”
     Trong hội Trung thu năm 2017 các bạn đã được tham gia các nội dung thi như:
     Đối với Nhi đồng lớp 1, 2, 3: thi hóa trang và biểu diễn thời trang “Chú cuội, chị hằng”.
     Đối với khối Chi đội lớp 4,5: Thi lồng đèn trung thu và thuyết minh về lồng đèn.

Thi hóa trang chú Cuội, chị Hằng và thi thuyết minh lồng đèn
     Cũng trong dịp Trung thu năm 2017 Liên đội phối hợp cùng hội Cha mẹ học sinh trao tặng 10 xuất quà cho học sinh nghèo vui Trung thu trị giá 1.000.000 đồng.
     Phần cuối cùng là phần xem biểu diễn múa lân. Các em rất hào hứng và phấn khởi khi xem màn trình diễn múa lân, một phần không thể thiếu trong mùa Trung thu.

Trao quà Trung thu và múa lân
     Mùa trung thu năm 2017 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em thiếu nhi trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, giúp các em sau những giờ học được vui chơi để tiếp tục thi đua học tốt, sinh hoạt tốt.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc