12:13 ICT Thứ năm, 29/10/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

Chuyên đề “Dạy học Lịch sử theo định hướng phát triển năng lực học sinh”.

Thứ hai - 23/12/2019 15:43

Bước sang thế kỉ XXI, chương trình giáo dục phổ thông ở nhiều nước trên thế giới đã có sự thay đổi mạnh mẽ theo hướng chuyển từ dạy học truyền thụ kiến thức sang dạy học phát triển năng lực của người học. Đây là một xu thế tất yếu mà giáo dục Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Trong khi đó, thực tế ở nước ta, việc dạy học Lịch sử theo định hướng phát triển năng lực ở cấp Tiểu học một mặt là vấn đề còn mới mẻ, chưa có tiền lệ và mặt khác, quá trình triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới lại đang cận kề. Chính vì lẽ đó, ngay bây giờ chúng ta cần phải tiếp cận cũng như đón đầu việc thực hiện chương trình mới. Với ý nghĩa quan trọng và cấp thiết như vậy, trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã tổ chức thao giảng chuyên đề “Dạy học Lịch sử theo định hướng phát triển năng lực học sinh”.
     Nội dung  thao giảng đã được thực hiện vào tiết 2 sáng thứ 7 ngày 30 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn do cô Đặng Hương Thư giảng dạy với bài giảng “Thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước”. Đến tham dự buổi thao giảng có Lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm.
     Với việc vận dụng nội dung linh hoạt, đa dạng trong hình thức tổ chức dạy học giúp các em tiếp thu kiến thức một cách chủ động, tự giác và tích cực. Giáo viên trong quá trình dạy học luôn chú ý đến từng đối tượng học sinh, phát huy những học sinh hoàn thành tốt tiêu biểu và rèn luyện cho những học sinh chậm tiến bộ trong môn học.
     Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

Học sinh tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”

Giáo viên giới thiệu vào bài

Học sinh thảo luận nhóm đôi tìm hiểu về lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của
Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học sinh thảo luận nhóm thuật lại các trận chiến ở Hà Nội, Huế và Đà Nẵng

Thuật lại các trận chiến ở Hà Nội

Thuật lại các trận chiến ở Huế

Tác giả bài viết: Đõ Thị Lộc Đức

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn