23:28 ICT Thứ bảy, 19/06/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Dòng sự kiện

Chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh” ở tổ Bốn

Thứ năm - 08/11/2018 16:31
Hình minh họa

Hình minh họa

Ngay từ đầu tháng 9, Tổ trưởng chuyên môn đã tổ chức triển khai chuyên đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực trên cơ sở lý thuyết.
     Các giáo viên trong tổ đã thống nhất thay đổi một số nội dung, phương pháp dạy học. Từ đó, tổ trưởng chuyên môn và tổ phó chuyên môn đã tiến hành kiểm tra chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực” ở các lớp 4/1, 4/3, 4/5. Thông qua việc dự giờ, thăm lớp nhìn chung các giáo viên trong tổ đều có sự đổi mới trong cách tổ chức các hoạt động, tiết học lôi cuốn tất cả học sinh cùng tham gia. Học sinh được rèn các kĩ năng trong môn học, thái độ học tập tích cực. Nhìn chung, việc dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh đã được các giáo viên trong tổ đặc biệt quan tâm, tìm hiểu và áp dụng vào trong giảng dạy có hiệu quả. Học sinh được rèn các kĩ năng học tập trong tất cả các môn học như: Toán, Tập đọc, Luyện từ và câu, Anh văn, các tiết dạy tăng cường,…

Tiết dạy Toán tăng cường của cô Đặng Vũ Quỳnh Chi 

Hoạt động quan sát tranh, giới thiệu bài trong tiết Tập đọc của cô Đặng Thị Xuân

Học sinh thảo luận nhóm sôi nổi trong tiết Toán tăng cường

Một số nội dung bài tập được giáo viên lựa chọn để phát triển năng lực trong môn Toán
     Để trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm trong việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, ngày 27/10/2018, Toàn tổ đã dự giờ và góp ý tiết Toán – Bài: Hai đường thẳng vuông góc do cô Đặng Thị Kim Yến thực hiện và tiết Anh văn- bài: Stand up! Do cô Hoàng Thị Thu Hướng thực hiện nhằm củng cố lại chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh”.

Dạy học theo hướng phát triển năng lực trong môn Toán – Bài: Hai đường thẳng vuông góc

Dạy học theo hướng phát triển năng lực trong môn Tiếng Anh
     Sau khi dự giờ, các thành viên trong tổ đã tích cực bàn bạc, góp ý, đưa ra những ý kiến đóng góp xoay quanh các nội dung về phát triển năng lực học sinh.

Các thành viên trong tổ tích cực phát biểu ý kiến và chia sẻ các kinh nghiệm dạy học theo định hướng phát triển năng lực ở lớp mình. Cô giáo Lê Thị Toại- Phó Hiệu trưởng dự và phát biểu chỉ đạo thêm về chuyên môn.

Tổ Anh văn thảo luận, góp ý tiết dạy
     Sau cuộc bàn bạc, góp ý, Tổ trưởng chuyên môn – cô Đặng Thị Kim Yến đã đưa ra kết luận chung đó là: Phương pháp dạy học theo quan điểm phát triển năng lực không chỉ chú ý tích cực hoá học sinh về hoạt động trí tuệ mà còn chú ý rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề gắn với những tình huống của cuộc sống, đồng thời gắn hoạt động trí tuệ với hoạt động thực hành, thực tiễn. Vì vậy, trong dạy học, các giáo viên cần phải:
     Phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của học sinh, hình thành và phát triển năng lực tự học .
     Có thể chọn lựa một cách linh hoạt các phương pháp chung và phương pháp đặc thù của môn học để thực hiện. Tuy nhiên dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào cũng phải đảm bảo được nguyên tắc “Học sinh tự mình hoàn thành nhiệm vụ nhận thức với sự tổ chức, hướng dẫn của GV”.
     Tuỳ theo mục tiêu, nội dung, đối tượng và điều kiện cụ thể mà có những hình thức tổ chức thích hợp như học cá nhân, học nhóm; học trong lớp, học ở ngoài lớp...
     Cần sử dụng đủ và hiệu quả các thiết bị dạy học môn học tối thiểu đã qui định. Có thể sử dụng các đồ dùng dạy học tự làm nếu xét thấy cần thiết với nội dung học và phù hợp với đối tượng học sinh. Tích cực vận dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
     Tổ tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Phó Hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn. Tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề này trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Kim Yến

Nguồn tin: Trường TH số 1 Hòa Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 4975

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3847165

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ