06:52 EDT Chủ nhật, 20/09/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Chuyên đề dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh thông qua môn Học vần: Bài: eng – iêng (tiết 1)

Thứ hai - 10/12/2018 23:15

Thực hiện kế hoạch Chuyên môn, sáng ngày 1 tháng 12 năm 2018, Tổ chuyên môn tổ Một trường Tiểu học số 1 Hoà Nhơn triển khai chuyên đề dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh thông qua môn Học vần: Bài: eng – iêng (tiết 1)
     Để giúp giáo viên nắm vững phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh trong môn Học vầnGiáo viên biết cách đổi mới PPDH và đánh giá HS theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh trong môn Học vần. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Tổ Một đã tiến hành soạn bài học vần: eng – iêng thể hiện việc dạy học theo đinh hướng phát triển năng lực cho HS. Tiết dạy do cô giáo: Nguyễn Thị Hoà dạy lớp 1/1 thực hiện.  Tiết dạy diễn ra một cách tự nhiên với sự tham gia học tập tích cực, chủ động, hứng thú của học sinh và cách hướng dẫn dễ hiểu của cô giáo. Sự chuẩn bị đồ dùng dạy học chu đáo, phong phú, góp phần giúp cô giáo tổ chức các hoạt động dạy học hiệu quả. Quy trình tiết dạy được thực hiện rõ ràng, phù hợp. Đa số học sinh đọc tốt, chữ viết bảng đúng mẫu, nhiều em viết chữ rất đẹp.
     Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho 2 tiết dạy:

Học sinh ghép vần, tiếng ở bảng cài

Giáo viên giới thiệu tranh rút ra từ khoá

Học sinh viết bảng con

Gv và học sinh cùng kiểm tra kết quả sau trò chơi
     Sau khi tiết dạy kết thúc tổ đã tiến hành thảo luận, góp ý rút ra quy trình tiết Học vần để giảng dạy có hiệu quả. Với sự thống nhất qua thảo luận, tổ trưởng chỉ đạo các thầy cô trong tổ tiếp tục vận dụng linh hoạt và có hiệu quả các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn học vần trên vào thực tế giảng dạy ở lớp. Thầy giáo Đặng Công Thiệt - PHT nhà trường cũng đã có ý kiến chỉ đạo cho tổ tiếp tục thực hiện tốt việc dạy học môn Học vần trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoà