23:52 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Công tác dạy bơi hè 2016-2017

Thứ bảy - 05/08/2017 23:28

Với nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND thành phố đã đưa ra: “phổ cập bơi cho học sinh tiểu học”. Theo đó, phấn đấu đến năm học 2016-2017, tất cả học sinh tốt nghiệp tiểu học của thành phố đều biết bơi. Đà Nẵng là một trong những thành phố đang phát động rất mạnh phong trào dạy bơi trong trường học. Trong thời gian vừa qua, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tiến hành xây dựng các bể bơi trong trường học tại các trường ở huyện Hòa Vang , trường Tiểu hoc số 1 Hòa Nhơn được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động hồ bơi tại trường để thuận tiện trong việc dạy bơi cho học sinh.
     Hòa Vang là vùng trũng thường xuyên xảy ra lũ lụt vào mùa mưa nên việc dạy bơi cho học sinh là rất quan trong và cần thiết, chính vì vậy trong dịp hè năm học 2016 – 2017 nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và dạy bơi cho học sinh. Song song với dạy kỹ năng bơi, nhà trường cũng hết sức chú trọng kỹ năng phòng tránh đuối nước, dạy cho các em cách xử lý các tình huống, biết tìm kiếm sự giúp đỡ khi bản thân và người khác gặp nguy hiểm. Sau khóa học, các em đạt yêu cầu sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học bơi hè 2017.

Dạy cho học sinh các kĩ năng bơi cần thiết

Học sinh tập luyện rất tích cực

Tác giả bài viết: Trần Kim Trung