03:58 EST Thứ tư, 02/12/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA NHƠN NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2020 – 2021.

Thứ năm - 05/11/2020 10:00

“Miền Trung quê tôi nhuộm màu nắng gió. Thương những dòng sông bên bồi bên lở”. Đó là những lời trong một bài hát về miền Trung đã miêu tả đầy đủ những khắc nghiệt của thời tiết Miền Trung nói chung và Thành phố Đà Nẵng nói riêng trong mùa mưa bão. Tuy nhiên không vì vậy mà những nhiệm vụ trọng tâm và cần làm ngay để đi vào ổn định và thực hiện nhiệm vụ công tác Đội trong năm học 2020 – 2021. Đó là tổ chức Đại hội Liên đội.
     Sau bao lần phải tạm hoãn vì lý do “bão – lụt”. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, sự hướng dẫn của Hội đồng đội Huyện Hòa Vang, chiều ngày 04/11/2020 Liên đội trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020 – 2021 nhằm báo cáo đánh giá tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ năm học 2019 – 2020 và triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ năm học 2020 - 2021. Đây cũng là hoạt động hướng đến chào mừng chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
     Đại hội đã hân hạnh được đón tiếp các thầy cô Lãnh đạo nhà trường, Chi đoàn thanh niên, các thầy cô giáo phụ trách các Chi đội, lớp Nhi đồng, đặc biệt là 50 Đại  đến từ các Chi đội và các em Nhi đồng lớp 3

Các Đại biểu dự Đại hội
     Đại hội mở đầu với không khí trang nghiêm của lễ chào cờ đã được các đại biểu khách mời và Đại biểu dự Đại hội thực hiện nghiêm túc

Nghi lễ chào cờ
     Đại hội đã bầu đoàn Chủ tịch và thư ký gồm các bạn Đội viên ưu tú có đủ năng lực và phẩm chất để điều hành xuyên suốt quá trình Đại hội.

Đoàn chủ tịch và thư ký Đại hội
     Đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm 2019 - 2020 và dự thảo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2020 – 2021 với chủ đề “Thiếu nhi Hòa Vang. Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn” và nội dung chương trình thưc hiện phong trào“Thiếu nhi Hòa Vang thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy” sẽ là nội dung thực hiện xuyên suốt trong năm học với những chỉ tiêu phấn đấu và những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm học.

Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng
     Nội dung chủ đề, chương trình công tác Đội và các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học là trọng tâm để Đại hội đến phần thảo luận sôi nổi tập trung vào 4 nội dung trọng tâm được Đoàn chủ tịch và Đại hội ghi nhận, các ý kiến thiết thực và phù hợp với chương trình công tác chăm sóc giáo dục thiếu nhi trong trường học đã làm sáng tỏ nhiều nội dung cần bổ sung vào dự thảo phương hướng công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 với những nội dung sau:
     1. Công tác tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông, phong trào “Vì cổng trường bình yên”.
     2. Việc thực hiện nề nếp, tác phong Đội viên, nhi đồng khi đến trường.
     3. Một số chia sẽ về việc xây dựng Chi đội vững mạnh
     4. Thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”
     Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu đề ra trong phương hướng với 100% thống nhất.

Đại hội thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu chương trình
     Đại hội đã nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của của cô giáo Lê Thị Toại – Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng với những nội dung chỉ đạo sâu sắc. Đại hội đã lắng nghe và tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của các vị đại biểu để tiếp tục bổ sung vào dự thảo chương trình nhằm thực hiện tốt cho năm học 2020 -2021.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ, lãnh đạo nhà trường
     Đại hội đã tổ chức bầu cử đúng theo điều lệ Đội và chỉ đạo của Hội đồng đội cấp trên bầu ra ban chỉ huy Chi đội mới năm học 2020 – 2021. Thầy giáo Mạc Như Phúc – Tổng phụ trách Đội đã phát biểu giao nhiệm vụ cho BCH Liên đội mới và BCH Liên đội mới đã nhận nhiệm vụ và hứa phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ Liên đội giao cho.
     Ban chỉ huy Liên đội mới gồm các bạn như sau:
     1. Bạn: Nguyễn Thành Trung , lớp 5/1
     2. Bạn: Đặng Lê Hoàng Nguyên, lớp 5/1
     3. Bạn: Lã Thùy Dương, lớp 5/1
     4. Bạn: Nguyễn Thị Thanh Yến, lớp 5/2
     5. Bạn: Tô Thị Hoàng Ni, lớp 5/2
     6. Huỳnh Ngọc Thanh Ngân, lớp 5/4
     7. Bạn: Nguyễn Ngọc Bảo Uyên, lớp 5/3
     8. Bạn: Nguyễn Thế Bảo Trân, lớp 4/1
     9. Bạn: Trần Hồ Minh, lớp 4/2
     10. Bạn: Nguyễn Thị Như Ngọc, lớp 4/3
     11. Bạn: Bạn: Nguyễn Gia Vũ, lớp 4/4
     12. Bạn: Đồng Đắc Anh Quốc, lớp 4/5
     13. Bạn: Võ Minh Huy, lớp 4/6

Ban chỉ huy Liên đội ra mắt và giao nhiệm vụ của Tổng phụ trách Đội
     Đại hội Liên đội kết thúc với phần trình bày và biểu quyết Nghị quyết Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, các hoạt động trọng tâm được thông qua 100% Đội viên.

Thư ký trình bày nghị quyết và biểu quyết của Đại hội
     Đại hội thành công Liên đội xin cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng đội các cấp, sự ủng hộ, tạo điều kiện của Lãnh đạo nhà trường, sự giúp đỡ của các thầy cô trong Chi đoàn thanh niên, sự nhiệt tình của đội ngũ Giáo viên phụ trách các Chi đội, lớp Nhi đồng để Đại hội được diễn ra thành công. BCH Liên đội mới sẽ thực hiện tốt mọi hoạt động, phong trào thi đua trong Liên đội, sẽ góp phần đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho phong trào công tác Đội của Liên đội và các hoạt động khác của nhà trường.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc - TPT

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn