04:46 EST Thứ tư, 02/12/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

GIỚI THIỆU SÁCH: Tác phẩm: “100.000 câu hỏi vì sao?”

Thứ hai - 26/10/2020 11:37

Kính thưa tất cả thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
     Sáng hôm nay thư viện trân trọng giới thiệu đến các tất cả các em học sinh quyển sách với tựa đề “  100.000 câu hỏi vì sao?” của nhà xuất bản Tổng hợp  Tp. Hồ Chí Minh với 24 trang và được xuất bản năm 2018.
     Các em học sinh thân mến!
     Các em có biết vì sao nước biển có màu xanh và mặn? Vì sao mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây? Vì sao ông trăng lại ở trên trời? Tại sao em bé chưa biết nói? Vì sao phải có xăng thì xe mới chạy được? Vì sao con thằn lằn đi được trên trần nhà? Vì sao…? Vì sao…?
     Hàng loạt câu hỏi “Vì sao?”, “Tại sao?”, “Thế nào?” là vô vàn khái niệm, hiện tượng thiên nhiên, sự vật, quá trình phát triển của thế giới tự nhiên và con người dẫn dắt con trẻ hiểu về vũ trụ quanh ta, tưởng như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng giải thích cho trẻ hiểu và chấp nhận lời giải thích ấy.
     “100.000 câu hỏi vì sao?” Sẽ đưa các em đến với vũ trụ mênh mông và vô cùng huyền diệu; từ những điều tưởng chừng đơn giản, dễ hiểu đến những khám phá, những phát minh làm thay đổi cả thế giới!
     “100.000 câu hỏi vì sao?” Giúp các em giải tỏa những thắc mắc trong đời sống hàng ngày đến việc khám phá các hành tinh, dải Ngân Hà, thiên hà, cho tới những vấn đề liên quan đến trái đất: như con người, thế giới động vật, thực vật…và trách nhiệm của con người trong việc gìn giữ, bảo vệ thế giới quanh ta.
     “100.000 câu hỏi vì sao?” Mở ra kho tàng kiến thức vô hạn và thay đổi từng giờ, từng phút khiến chúng ta cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé nhưng khát vọng khám phá và chinh phục là vô cùng.
      Cuốn sách trình bày các khái niệm, các hiện tượng thuộc các lĩnh vực: toán học, vật lý, hóa học, khoa học, môi trường, thiên nhiên, công nghệ, Trái Đất – đại dương, cơ thể người, khoa học vũ trụ, kiến trúc, kinh tế, du lịch, địa danh văn hóa trên thế giới, động vật, thực vật, đời sống hoang dã; cung cấp các kiến thức khoa học và ứng dụng mới nhất của các lĩnh vực đó. Các cuốn sách đều viết dễ hiểu, sinh động, hấp dẫn có hình minh họa rõ ràng, phù hợp với mục đích phổ cập kiến thức cho mọi đối tượng bạn đọc.
      Cô hy vọng với bộ sách “100.000 câu hỏi vì sao?” này sẽ là người bạn thân thiết với các em, giúp kiến thức của các em ngày càng phong phú và là hành trang khám phá những điều kỳ thú về thế giới muôn màu muôn vẻ cho các em. Sách hiện có tại thư viện các em hãy đến tìm đọc nhé!
………………………………………….
     Thư viện xin chân thành cảm ơn thầy cô và các em đã lắng nghe!

Tác giả bài viết: Võ Thị Thùy Dung - TV

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn