12:41 EDT Thứ sáu, 14/08/2020

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

HỘI THI CẮM HOA VẬT LIỆU TÁI CHẾ CHỦ ĐỀ “LẴNG HOA DÂNG THẦY CÔ” NĂM 2018

Thứ năm - 03/01/2019 02:12

Năm nay 20/11 thời tiết thật đẹp, không mưa, nhưng cũng không nắng là điều kiện tốt để tổ chức thành công hội thi cắm hoa bằng các vật liệu tái chế để có những lẵng hoa tươi thắm các em học sinh được tri ân Thầy Cô, chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.

Không khí hội thi cắm hoa
     Hội thi đã thu hút được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường. Sự chuẩn bị chu đáo của thầy và trò, sự háo hức của các em học sinh, sự quan tâm cổ vũ của cha mẹ học sinh.

Hội thi diễn ra sôi nổi ngay từ đầu với khâu chuẩn bị vật liệu, thao tác, nhanh nhẹn với những đôi bàn tay nhỏ bé của các em. Với các vật liệu vô tri tưởng chừng như có thể bỏ đi như giấy, nilon, chai nhựa, băng keo… chẳng tốn bao nhiêu tiền thi không bao lâu thì với đôi bàn tay các em đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật, bởi lẽ các em đã gởi gắm bao tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn chân thành nhất để tri ân gửi đến các Thầy cô giáo mình thông qua tác phẩm.

Phần thi cắm hoa và sản phẩm của các lớp
     Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo, 15 giải thưởng được trao cho các đội nhất, nhì và ba trong lễ chào cờ ngày 19/11/2018. Thông qua hội thi này các em đã được giao lưu học hỏi lẩn nhau, phát huy được năng khiếu, sáng tạo của mình và rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm để hoàn thành nhiệm vụ chung, thể hiện được truyền thống tôn sư trọng đạo của mình qua “lẵng hoa dâng thầy cô” này.

Phần chấm điểm và trao phần thưởng cho các lớp đạt giải
     Những lẵng hoa này sẽ được trưng bày trong buổi lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 để thể hiện tấm lòng tri ân đối với Thầy Cô. Hội thi cũng là một dịp để các em học sinh biết tận dụng những sản phẩm tái chế để tạo ra những sản phẩm đẹp, góp phần bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc