12:18 ICT Thứ năm, 29/10/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI Chào mừng 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 04/12/2018 15:55

Việc đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục là nhiệm vụ then chốt, quan trọng của nhà trường. Để lập thành tích chào mừng kỉ niệm 36 năm, ngày NGVN 20/11, trong tháng 11 nhà trường tổ chức phát động tháng dạy tốt – học tốt bằng hoạt động tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.
     Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng của nhà trường, nhằm giúp giáo viên trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích sự chủ động, sáng tạo trong phong trào tự học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học.

Một số hình ảnh tiết dạy thực hành của cô và trò
     Qua hội thi cho thấy đa số giáo viên đầu tư chuẩn bị nhiều cho tiết dạy và có nhiều tiết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, vận dụng phương pháp và hình thức dạy học một cách linh động, sáng tạo, phù hợp đặc trưng bộ môn. Giáo viên có phong cách tự tin, chuẩn mực, nhẹ nhàng, tự tin, thân thiện với học sinh hỗ trợ tốt cho các hoạt động của học sinh. Giáo viên mạnh dạn chọn môn khó, bài khó để dự thi Giáo viên, dạy chắc kiến thức và xử lý tốt tình huống.
     Một số trang giáo án điện tử thiết kế rất đẹp và sáng tạo, chuẩn bị ĐDDH đẹp, sáng tạo, sử dụng hiệu quả cao, viết chữ bảng đẹp và trình bày bảng khoa học
     Có giáo viên trẻ, mới tiếp cẩn với khối lớp nhưng nắm vững quy trình tiết dạy, dạy nhẹ nhàng, xử lý tốt tình huống
     Học sinh hứng thú chủ động tham gia tích cực vào các hoạt động học tập
     Qua hội thi ban tổ chức, ban giám khảo đã chấm chọn ra 13 thầy cô xuất sắc nhất, trong đó: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 7 giải khuyến khích. Qua đây cũng phản ánh đúng tâm sức mà các thầy cô đã cố gắng trong thời gian qua.
     Trong buổi kỉ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nhà trường đã tổ chức trao giấy khen và thưởng cho các cô giáo đạt thành tích như: Cô Quỳnh Chi, Hương Thư, Ánh Tuyết, Hiền, Cam, Minh Ngọc, Bé, Hoà, Dự, Lúa, Lộc Đức, Việt Dũng, Kim Yến

Khen thưởng các cô giáo đạt thành tích
     Hội thi một lần nữa khẳng định việc trao dồi kiến thức, học tập chuyên môn nâng cao trình độ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không phân biệt độ tuổi, sức khỏe, thời gian công tác. Nếu có sự học hỏi, chuẩn bị tốt hơn thì sẽ đạt kết quả cao trong dạy và học.

Tác giả bài viết: Lê Thị Toại