08:40 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

HỘI THI “TIẾNG HÁT HỌC ĐƯỜNG NĂM 2019

Thứ tư - 20/11/2019 15:41

Hoạt động văn hóa văn nghệ là hoạt động tinh thần không thể thiếu trong trường học giúp học sinh vươn tới sự hoàn thiện theo khát vọng chân, thiện, mỹ và góp phần thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển không ngừng của đời sống xã hội. Hưởng ứng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Liên đội tổ chức hội thi “Tiếng hát học đường” đã được các Chi đội, lớp Nhi đồng nhiệt liệt hưởng ứng mạnh mẽ.
     Đây là hội thi có chủ đề rộng vì vậy thu hút được các lớp đăng ký tiết mục với chủ đề phong phú về trường lớp, thầy cô, Bác Hồ, quê hương đất nước làm phong phú và sôi động cho không khí của hội thi. Hội thi là dịp để các em được giao lưu, thể hiện và bộc lộ năng khiếu ca hát của mình. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường phát hiện, đào tạo năng khiếu sở trường của các em, giúp các em bay cao với năng khiếu sở trường của mình.
     Hội thi đã thu hút được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của thầy và trò, sự háo hức của các em học sinh, sự quan tâm cổ vũ của cha mẹ học sinh.

Một số tiết mục khối 1 và 2
     Hội thi diễn ra trong 2 buổi chiều và sôi nổi ngay từ đầu với nhiều thể loại, trang phục đẹp, những giọng ca hay với sự biểu diễn, diễn xuất của các giọng ca nhí. Với những giọng hát không chuyên có bạn chưa từng được lên sân khấu, nhưng với sự phát hiện, sự dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô, của phụ huynh các em đã lên sân khấu và thể hiện ca khúc đầy tự tin và tỏa sáng. Bởi lẽ các em đã gởi gắm bao tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn chân thành nhất để tri ân gửi đến các Thầy cô giáo mình thông qua những lời ca, tiếng hát.

Phần thi của các lớp 3, 4, 5
     Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo, 15 giải thưởng được trao cho các đội nhất, nhì và ba trong lễ chào cờ ngày 18/11/2019. Thông qua hội thi này các em đã được giao lưu học hỏi lẩn nhau, phát huy được năng khiếu âm nhạc của mình. Thông qua âm nhạc giúp các em rèn luyện khiếu thẩm mĩ, bồi dưỡng tâm hồn và ước mơ khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Phần trao phần thưởng cho các lớp đạt giải
     Những bài hát xuất sắc sẽ được các em biểu diễn trong buổi lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 để thể hiện tấm lòng tri ân đối với Thầy Cô. Qua đây nhà trường phát hiện và bồi dưỡng để các em phát huy được năng khiếu sở trường của mình thông qua các cuộc thi văn hóa văn nghệ các cấp

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn