22:02 EST Thứ hai, 11/11/2019

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

HỘI THI“VIẾT CHỮ ĐẸP” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA NHƠN – NĂM HỌC 2018-2019

Thứ năm - 07/03/2019 03:28
Hình minh hoạ

Người Việt ta từ xưa đã có câu tục ngữ: "Nét chữ, nết người". Chữ viết, ngoài việc lưu trữ và truyền tải thông tin. Chữ viết nói lên rất nhiều về tính cách, hành vi của người viết. Nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch– viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường.Tuyển chọn và nâng cao chất lượng chữ viết hằng năm.
      Theo đúng kế hoạch phát động phong trào này. Sáng ngày 23/2/2019, Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã tổ chức hội thi: “Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

Thầy Ông Văn Sơn  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi và quán triệt một số thể lệ của cuộc thi.
     Cuộc thi được sự đồng tình hào hứng của giáo viên và học sinh. Sự phấn khởi, hồi hộp của cha mẹ các em khi đưa con tham dự. Trường đã tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự cuộc thi phải chép một đoạn hoặc bài thơ mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 30 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định.

Các tổ trưởng chuyên môn coi thi chéo các khối lớp

Cô Nguyễn Thị HòaTổ trưởng tổ Một , coi thi khối lớp 2

Cô Phan Thị Dự Tổ trưởng tổ Hai, coi thi khối lớp 3

Cô Trần Thị Hiền Tổ trưởng tổ Ba coi thi khối lớp 4

Tổng cộng toàn trường đã có 145 học sinh tham dự.Lãnh đạo nhà trường đã chỉ định GV coi thi, chấm thi. Với tiêu chí: Ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, Nét chữ và sự sáng tạo trong từng bài thi.  Sau thời gian thi nghiêm túc, làm việc khẩn trương, Ban Giám Khảo đã  chấm và lựa chọn được 5 em đạt giải Nhất; 10 em đạt giải Nhì, 15 em đạt giải Ba và 15 em đạt giải Khuyến khích.             Dưới đây là một số bài viết của các em học sinh các khối

]

Sau cuộc thi. Lãnh đạo nhà trường đã kịp thời trao thưởng cho những em đạt thành tích cao trong buổi sinh hoạt  chào cờ đầu tuần.Nhằm động viên, khích lệ phong trào này và coi đó là nét đẹp truyền thống mà nhà trường tổ chức hằng năm.

Cô Lê Thị Toại – Phó Hiệu trưởng có vài nhận xét trước khi phát thưởng. Cô đã đánh giá những ưu điểm, tồn tại qua cuộc thi.

Thầy Ông Văn Sơn , Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao phần thưởng và giấy khen cho 5 em đạt giải Nhất của 5 khối.

Cô Lê Thị Toại – Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen và quà cho các em đạt giải Nhì.

Dưới đây một số hình ảnh phần trao thưởng và giấy khen của nhà trường cho các em đạt giải Ba và Khuyến khích qua cuộc thi từ các tổ trưởng chuyên môn.

Sau phần phát thưởng,Lãnh đạo nhà trường, các TTCM cùng các em học sinh đạt giải chụp hình lưu niệm.
     Một số bài viết tiêu biểu cuar các em đoạt giải cao trong hội thi:

Khép lại buổi trao giải,  hiện lên trên mỗi gương mặt rạn rỡ của các em là một niểm tin về một tương lai đầy hứa hẹn.  Chữ viết cũng như con người, lúc phải mạnh mẽ, cứng cỏi, khi lại cần mềm dẻo, linh hoạt. Do đó, rèn chữ cho học sinh cũng chính là rèn tính kiên trì, nhẫn nại cho trẻ và cho cả bản thân mình.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hiền