06:29 EDT Chủ nhật, 20/09/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Hoạt động chào mừng 20/11.

Chủ nhật - 22/11/2015 10:16

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy, người cô.
   Để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đội Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống Uống nước nhớ nguồn, tri ân  các thầy cô giáo như trang trí lớp học, tổ chức diễn văn nghệ dưới cờ, làm báo tường và báo thiệp các khối lớp.

Liên đội đã phối hợp với các Chi đội tổ chức trang trí lớp học, làm cho mỗi lớp học trở thành một ngôi nhà đẹp đẽ, sinh động và đầy sắc màu. Từ đó góp phần nâng cao phong trào học tập của các lớp.

Cô Lê Thị Toại (Phó hiệu trưởng) cùng cô Lê Thị Thùy Trâm ( TPT) Chấm điểm trang trí lớp

Cùng trong dịp này, Liên đội đã tổ chức thi văn nghệ ,mỗi chi đội và lớp nhi đồng đăng ký 1 tiết mục văn nghệ với các thể loại như hát, múa, kịch... các tiết mục xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô giáo, bạn bè trong trường, trong lớp. Cuộc thi đã diễn ra vào sáng ngày 16/11/ 2015 sau đây là một số hình ảnh hoạt động.

Trao quà cho các tiết mục đạt giải

Cuộc thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đến từ các khối lớp. Cuộc thi được Liên đội phát động hơn một tháng trước nên các em có sự chuẩn bị khá chu đáo. Tham dự cuộc thi mỗi lớp đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp.
    Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: màu sắc, cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương.

Tác giả bài viết: Trần Kim Trung