23:36 EST Thứ hai, 11/11/2019

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

Hội thi “Góc thư viện sáng tạo trong lớp học” Năm học: 2018 - 2019

Thứ năm - 11/04/2019 21:55
Hình minh hoạ

Thực hiện nhiệm vụ học năm học 2018 – 2019 của Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn. Thư viện Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã tổ chức Hội thi “Góc thư viện sáng trong lớp học” với mục đích “Phát triển văn hóa đọc, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, quảng bá những cuốn sách hay đến giáo viên và học sinh trong nhà trường, thúc đẩy phong trào đọc sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, để các em học sinh có được những thông tin tích cực phục vụ quá trình học tập, rèn luyện các phẩm chất năng lực, góp phần từng bước hình thành kĩ năng sống cho các em học sinh, mô hình “Góc thư viện sáng tạo trong lớp” của Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã góp phần giúp các em học sinh rèn luyện và trau dồi khả năng tự học, ý thức tự đọc sách, tự khám phá, tự quản.
      Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã có 29 góc thư viện trong lớp được giáo viên chủ nhiệm cùng với phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình và chung tay xây dựng. Các tủ, giá sách đảm bảo được tính an toàn, thẩm mĩ và rất thuận tiện: vật liệu xây dựng tủ sách bằng gỗ, bằng nhôm kính, kim loại chắc chắn.
     Tủ, giá sách không những chắc chắn mà còn được thiết kế linh hoạt mang tính nghệ thuật, sơn màu sắc vui nhộn, hoa văn sắc sảo kích thích thị giác của học sinh. Tủ sách có độ cao phù hợp với từng lứa tuổi rất thuận tiện và an toàn cho học sinh khi lấy sách và đồ dùng.
     Mỗi tủ sách có danh mục sách rõ ràng để Ban phụ trách thư viện lớp theo dõi số lượng sách, truyện. Giá sách được các bạn học sinh sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và được phân loại theo chủ điểm để học sinh dễ lựa chọn.
     Ngày 05/3/2019 Ban giam khảo của nhà trường đã tiến hành chấm và lựa chọn, xác định được các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích  bởi Thư viện góc lớp của lớp nào cũng đẹp, nhiều đầu sách, truyện hay, hấp dẫn được các bạn thường xuyên đọc, tìm hiểu những kiến thức bổ ích phục vụ học tập và rèn luyện cũng như thư giãn sau những giờ học. Nhà trường ghi nhận và cảm ơn công sức đóng góp của các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Chúc Thư viện góc lớp của Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn ngày càng đẹp.
    Dưới đây là những hình ảnh các góc thư viện sáng tạo đạt giải trong Hội thi:

Thư viện góc lớp - Lớp 1/3

Hình ảnh: Thư viện góc lớp - Lớp 1/1