08:06 ICT Thứ năm, 26/11/2020

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ tư - 19/09/2018 12:33

Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng ve đã tắt, hoa phượng đã tàn nhưng thay vào đó là những tán lá xanh, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng
    Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hôm nay thầy và trò Trường TH số 1 Hòa Nhơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.
Mở đầu là giây phút đáng nhớ trong mỗi người học sinh đó là lễ đón 235 em học sinh lớp 1 vừa tạm biệt trường Mầm non để đến với ngôi trường mới: Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Về dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 có các ông bà đại diện cho Phòng Giáo dục huyện, các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể xã Hòa Nhơn, các ông bà trong ban thường trực hội Cha mẹ học sinh
     Về phía nhà trường có các thầy cô là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giá và 914 em học sinh.

Các quý vị đại biểu tham dự lễ khai giảng
     Về dự lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể có tặng lẵng hoa chúc mừng. Hội Cha mẹ học sinh cũng có lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

Các đồng chí đại biểu dự lễ khai giảng và tặng lẵng hoa chúc mừng
     Năm học 2018 – 2019 trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức khai giảng ở 2 điểm trường, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường đến tất cả các học sinh, các khu vực
     Đảng và nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục. Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng năm học mới. Ông Ngô Duy Quang – Huyện Ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã thay mặt địa phương đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thầy giáo Ông Văn Sơn phát biểu khai giảng năm học mới và đánh trống khai giảng. Hồi trống vang lên giòn dã như báo hiệu một khí thế mới với tình thần phấn khởi hứa hẹn một năm học mới với nhiều nỗ lực của thầy và trò.

Thầy giáo Ông Văn Sơn – HT thầy giáo Đặng Công Thiệt - PHT phát biểu và đánh trống khai giảng hai khu vực
     Cũng nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang có trao tặng 10 xuất quà; Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Nhơn cũng trao tặng lẵng hoa, 10 xuất quà cho các em  học sinh nghèo; Hội Cha mẹ học sinh cũng trao tặng 2 lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

Trao quà cho học sinh nghèo
     Lễ khai giảng tuy chỉ diễn ra gần một giờ nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, tạo khí thế sôi nỗi để thầy và trò bước vào năm học mới đầy hứa hẹn.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc