15:20 ICT Thứ hai, 21/09/2020

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2017

Thứ sáu - 28/07/2017 22:03

Lúc sinh thời Bác Hồ có căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng:“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.
     Cùng với các hoạt động tri ân của các cấp, các ngành trong cả nước nói chung và xã Hòa Nhơn nói chung hướng đến sự hy sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh trong ngày kỉ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.
     Sáng ngày 24/7/2017 Cấp ủy Chi bộ, Chi đoàn thanh niên, Liên đội trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức dọn vệ sinh và thắp hương nghĩa trang Liệt sỹ xã Hòa Nhơn.

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có cô Lê Thị Toại –  Phó Bí thư Chi bộ, thay mặt cho Cấp ủy Chi bộ nhà trường, các thầy cô là đoàn viên thanh niên, giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em Đội viên của Liên Đội.
     Tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Hòa Nhơn các thầy cô tham gia và các em Đội viên đã tổ chức quét dọn vệ sinh và dâng hương cho các anh hùng Liệt sỹ.

Những nén hương của thầy và trò trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn dâng lên các liệt sỹ thể hiện sự biết ơn những công lao to lớn, không tiếc xương máu chiến đấu hy sinh và ngã xuống để ngày nay các thầy cô và các em học sinh có được môi trường hòa bình và độc lập để đạy dỗ và học tập. Cầu mong hương hồn các Liệt sỹ được siêu thoát, được an ủi và tiếp tục phù hộ, độ trì cho đất nước luôn được thanh bình, cho các thầy cô cà các cháu nhi đồng phấn đấu hơn nữa và đạt nhiều thành tích trong việc dạy và học.
     Những việc làm nhỏ bé này góp phần giáo dục các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu vì quê hương đất nước để tạo động lực cho những cống hiến của các em sau này cho quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Lê Thị Toại