11:29 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

Khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ hai - 11/09/2017 21:49

Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, cuốn sách mở sang trang.
     Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn:  Kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.
     Hôm nay ngày 05/09/2017  thầy và trò Trường TH số 1 Hòa Nhơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.
     Về dự lễ khai giảng năm học mới  hôm nay:
     + Về phía UBND huyện Hòa Vang :
     - Ông Phan Văn Tôn, Huyện ủy viên, Phó CT HĐND huyện.
     - Ông Trà Đình Thứ: Trưởng phòng Nội vụ huyện.
     - Bà Lê Huyền Trâm: Phó CT Hội LHPN Huyên.
     - Bà Ngô Thị Ngọc Dung: Chuyên viên văn phòng HĐND-UBND Huyện
     + Về phía UBND xã Hòa Nhơn :
     - Ông Võ Sanh – UV . BTV Đảng ủy – CT UBMTTQVN xã Hòa Nhơn.
     - Ông Huỳnh Ngữ - PCT Hội khuyến học xã Hòa Nhơn.
     Các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể của xã
     + Đại biểu Ban Đại diện Hội PHHS có ông: Nguyễn Kim Sơn: Hội trưởng Hội CMHS cùng các ông (bà) trong Ban Thường trực Hội CMHS trường TH số 1 Hòa Nhơn.
     + Về phía trường TH số 1 Hòa Nhơn, xin trân trọng giới thiệu:
     - Các thầy cô là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể 448/845 em học sinh khu vực Thạch Nham
397/845 em học sinh khu vực Phú Hòa.

Một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Trong nhiều năm qua, trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn luôn được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Vang, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoà Nhơn. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Huyện ủy, UBND huyện Hòa Vang và Đảng ủy, UBND xã Hòa Nhơn có tặng lẵng hoa chúc mừng năm học mới.

Ông Phan Văn Tôn, Huyện ủy viên, Phó CT HĐND Huyện lên trao lẵng hoa của lãnh đạo Huyện.
     Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương. Hẳn trong mỗi chúng ta ai củng nhớ buổi đầu tiên cắp sách đến trường. Đó là ngày mà các em không thể nào quên được.
     Năm học 2017 – 2018 trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn đón 204 em học sinh lớp 1, trong đó 102 em học ở khu vực Thạch Nham.

Từ cổng trường đang dẫn các em vào đó là các thầy cô lãnh đạo nhà trường. Lớp đầu tiên đang đi vào là lớp 1/1 do cô giáo Nguyễn Thị Hòa phụ trách với 34 học sinh, các em đến từ các thôn Thạch Nham Tây, Hòa khương Tây, Phước Thái. Hôm nay các em đều rạng ngời trong trang phục quần xanh áo trắng, những gương mặt sáng ngời này sẽ viết tiếp những trang thành tích của nhà trường.
     Tiếp theo đang dắt tay các em lớp 1/2 là cô giáo Nguyễn Thị Liên là GV chủ nhiệm lớp. Lớp ½  có 35 em học sinh hầu hết là con em của các thôn Hòa Khương Đông và Phước Thuận. Mặc dù từ nhà đến trường rất xa nhưng với niềm tin vào ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và bao nhiêu tri thức mới sẽ giúp các em vượt qua mọi khó khăn thử thách để vươn lên học tốt.
     Lớp cuối cùng đang tiến vào sân trường là lớp 1/3 với 33 học sinh do cô Huỳnh Thị Chiến phụ trách, các em đến từ các thôn Thạch Nham Tây, Hòa Khương Tây, Phước Thái và Phước Hậu.          Cô mong rằng với sự tận tâm dạy dỗ của các thầy cô, sự làm gương của các anh chị lớp trên, sự nỗ lực của các em thi ngôi trường TH số 1 Hòa Nhơn sẽ là ngôi nhà thứ 2 mang lại cho các em sự che chở yêu thương. Chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2017-2018, Cô giáo Lê Thị Toại – Phó Hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang gửi lời động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.
     Thầy giáo Ông Văn Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng lên phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường.
     Không khí khai giảng khu vực Phú Hòa.

Thầy giáo Đặng Công Thiệt – P Hiệu trưởng lên phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường khu vực Phú Hòa.

Trong những năm học qua các em học sinh luôn được sự quan tâm sâu sắc của  lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm tới.
     Năm học mới 2017 -2018 các em nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo huyện,  với những món quà có ý nghĩa. UBND Huyện tặng 10 xuất quà dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, UBMT tổ quốc xã Hòa Nhơn cũng có 10 xuất quà, Tôn Hoa sen Hòa Vang 40 xuất  quà đồng hành cùng các em đến trường.

Trao quà cho học sinh khu vực Phú Hòa
     Mặc dù buổi lễ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng vẫn đầy đủ nội dung và để lại ấn tương sâu sắc trong lòng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh. Năm học 2017 – 2018 hứa hẹn một năm học mới nhiều kết quả tốt đẹp cho mái trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn.

Tác giả bài viết: Trần Kim Trung