02:50 ICT Thứ năm, 24/09/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ ba - 22/11/2016 16:12

Nhân dịp kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức nhiều hoạt động phong trào thi đua sôi nổi để chào mừng và đã được các thầy cô, các chi đội, lớp nhi đồng hưởng ứng tham gia nhiệt tình.
          Về phía Liên đội phát động thi đua đợt 1 với những nội dung như:
          Hội thi cắm hoa chủ đề “Lẵng hoa dâng Thầy cô” vào ngày 17/11: Qua hội thi đã thực sự phát huy được tài năng của các em về khả năng thẫm mỹ củng như khả năng thuyết trình. Ban giám khảo đã chấm chọn mỗi khối 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho những lớp xuất sắc nhất về hình thức và ý nghĩa của tác phẩm.

Hội thi cắm hoa chủ đề “Lẵng hoa dâng Thầy cô”

Thi viết bài và phát thanh Măng non về chủ đề thầy cô, mái trường vào ngày 14 và 15/11. Qua hoạt động này đã thể hiện được khả năng viết văn của các em học sinh và cả những tâm tư tình cảm các em gởi gắm vào bài viết. Ban tổ chức đã chấm chọn những bài viết hay, có giọng phát thanh tốt, diễn cảm và cả phần văn nghệ kèm theo. Đã có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích được trao cho các tập thể

Thi viết bài và phát thanh măng non

Thi đua học tập “Những bông hoa đẹp” từ ngày 01/11 đến 18/11: Thông qua những nhận xét hoàn thành tốt bài học của Giáo viên chủ nhiệm và bình chọn của lớp, mỗi lớp bốn bạn. Sáng thứ hai ngày 21/11/2016 trong lễ chào cờ đàu tuần Liên đội đã tổ chức xổ số trúng thưởng cho 25 em may mắn được nhận phần thưởng
          Về phía chuyên môn nhà trường tổ chức phát động tháng dạy tốt – học tốt bằng hoạt động tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng của nhà trường, nhằm giúp giáo viên trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích sự chủ động, sáng tạo trong phong trào tự học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học. Qua hội thi ban tổ chức ban giám khảo đã lựa chọn ra những thầy cô xuất sắc nhất đã có 11 giải thưởng và giấy khen được trao trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường

Trong niềm vui hân hoan với những hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo nhưng vẫn không quên những cống hiến của những người đi trước. Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu cùng các đoàn thể trong nhà trường tổ chức thăm hỏi động viên các thầy cô giáo đã về hưu, thắp hương cho các thầy cô đã qua đời nhằm tri ân cho những đóng góp của các thầy cô trong các thời kỳ đã qua.

Chi bộ cùng các đoàn thể thăm gia đình và thắp hương cho các thầy cô đã qua đời

Nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức trọng thể lễ kỉ niêm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chương trình giao lưu gặp mặt ấm áp sau lễ kỉ niệm.

Hình ảnh lễ kỉ niệm và giao lưu 20/11

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc