08:38 ICT Thứ bảy, 05/12/2020

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ tư - 29/11/2017 15:45
Hình minh hoạ

Mùa thu qua đi, mùa đông đến, trong những ngày giữa đông với những cơn mưa dai dẳng, tiết trời trở nên lạnh hơn cảnh vật củng đổi khác như se lại. Nhưng ở trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn vẩn sôi nổi trong không khí thi đua chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các hoạt động như thi đua hội giảng hội học, hội thi cắm hoa, thi viết bài và phát thanh măng non, thi đua học tập đạt nhiều “bông hoa đẹp rực rỡ”, những hoạt động này đã được các thầy cô, các chi đội, lớp nhi đồng hưởng ứng tham gia nhiệt tình.
     Trong niềm vui hân hoan với những hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo nhưng vẫn không quên những cống hiến của những người đi trước, những Giáo viên đã qua đời. Chi bộ, Ban giám hiệu cùng các đoàn thể trong nhà trường tổ chức thắp hương cho các thầy cô đã qua đời nhằm tri ân cho những đóng góp của các thầy cô trong các kỳ đã qua.

Chi bộ cùng các đoàn thể thăm gia đình và thắp hương cho các thầy cô đã qua đời
     Về phía chuyên môn nhà trường tổ chức phát động tháng dạy tốt - học tốt bằng hoạt động tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng của nhà trường, nhằm giúp giáo viên trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích sự chủ động, sáng tạo trong phong trào tự học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học. Qua hội thi ban tổ chức ban giám khảo đã lựa chọn ra những thầy cô xuất sắc nhất đã có 11 giải thưởng và giấy khen được trao trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích. Qua đây củng phản ánh đúng tâm sức mà các thầy cô đã cố gắng trong thời gian qua.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi và tuyên dương khen thưởng
      Về phía Liên đội phát động thi đua đợt 1 với những nội dung như:
      Hội thi cắm hoa chủ đề “Lẵng hoa dâng Thầy cô” vào ngày 18/11: Qua hội thi đã thực sự phát huy được tài năng của các em về khả năng thẫm mỹ, tinh thần hợp tác làm việc nhóm củng như khả năng thuyết trình. Ban giám khảo đã chấm chọn 5 giải nhất, 05 giải nhì và 05 giải ba cho những lớp xuất sắc nhất về hình thức và ý nghĩa của tác phẩm.

Hội thi cắm hoa chủ đề “Lẵng hoa dâng Thầy cô”
     Thi viết bài và phát thanh Măng non về chủ đề thầy cô, mái trường và đã được phát thanh từ ngày 14 đến 17/11. Qua hoạt động này đã thể hiện được khả năng viết văn của các em học sinh và cả những tâm tư tình cảm các em gởi gắm vào bài viết. Ban tổ chức đã chấm chọn những bài viết hay, có giọng phát thanh tốt, diễn cảm và cả phần văn nghệ kèm theo. Đã có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích được trao cho các tập thể
     Thi đua học tập “Những bông hoa rực rỡ” từ ngày 01/11 đến 17/11: Thông qua những nhận xét hoàn thành tốt bài học của Giáo viên chủ nhiệm và bình chọn của lớp, mỗi lớp bốn bạn. Sáng thứ hai ngày 20/11/2017 trong lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà Giáo Việt Nam Liên đội đã tổ chức xổ số trúng thưởng cho 25 em may mắn được nhận phần thưởng
Cùng với những hoạt động trên nhà trường được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể ở xã tổ chức gặp mặt kỉ niệm cùng với các trường trên địa bàn xã. Đây là nguồn động viên to lớn để các thầy cô trên địa bàn xã tiếp tục phát huy năng lực để cống hiến cho Giáo dục xã nhà.
     Ngoài ra sáng ngày 20/11/2017 mặt dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhà trường vẩn tổ chức lễ kỉ niêm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam trước toàn thể học sinh với các nội dung như: Ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua trong Liên đội và lễ dâng hoa cho các thầy cô.

Hình ảnh lễ kỉ niệm và giao lưu 20/11
     Với những hoạt động, phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, tin tưởng rằng sẽ là những động lực để thầy và trò trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt trong chặng đường còn lại

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc