10:36 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Ngày hội “Văn hóa dân gian” năm 2017

Thứ ba - 07/03/2017 10:16

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA NHƠN Tổ chức ngày hội “Văn hóa dân gian” năm 2017
           Mùa Xuân là mùa của lễ hội dân gian, của những phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Khắp nơi trên mọi miền đất nước đang tổ chức những lễ hội dân gian. Để hưởng ứng những hoạt động ý nghĩa này, sáng ngày 18 tháng 02 năm 2017 Liên đội trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức ngày hội “văn hóa dân gian” nhằm tạo cho các em học sinh từ các khu vực, các lớp có một sân chơi vui tươi bổ ích, có điều kiện giao lưu học tập lẩn nhau và qua đó phát huy những năng khiếu, rèn luyện tính nhanh nhẹn hoạt bát thông qua các trò chơi, để từ đó đưa vào các hoạt động vui chơi hằng ngày ở trường, nhằm tránh dẫn đến những tai nạn thương tích không đáng có.

Thầy giáo Đặng Công Thiệt – Phó HT – Phát biểu khai mạc

Về tham dự ngày hội có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh về tham dự đông đủ.
          Thầy giáo Đặng Công Thiệt thay mặt ban tổ chức phát biểu khai mạc ngày hội.
Các phần thi trò chơi dân gian diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng: Với sự nổ lực tập luyện, sự cổ vũ động viên của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Các lớp đã dành phần thưởng xứng đáng gồm 5 giải nhất, 5 giải nhì và 5 giải ba.

Các phần thi của các khối lớp

Khen thưởng các lớp đạt giải

Thông qua ngày hội “Văn hóa dân gian” các em đã có một ngày được vui chơi sau một tuần học tập sinh hoạt và biết được những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa nhẹ nhàng, vừa phát huy được những năng khiếu, sự thông minh lanh lẹ trong học sinh. Trong thời gian đến những trò chơi này sẽ được duy trì thường xuyên để các em được vui chơi và tránh đi những trò chơi bạo lực, trò chơi nguy hiểm, trò chơi game trực tuyến… có thể dẫn đến những tai nạn thương tích, và những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc