08:05 ICT Thứ năm, 26/11/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm trong đất liền

Thứ tư - 09/10/2013 10:12
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ở ngọn Thọ Sơn (núi Rồng), thuộc dãy núi Hoành Sơn hùng vĩ (trong đất liền). Người dân địa phương vẫn thường gọi là thế núi rồng cuộn, hổ ngồi.

>>  Hình ảnh Vũng Chùa - Đảo Yến - nơi Đại tướng sẽ yên nghỉ

Thông tin trên được lãnh đạo UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - địa phương vinh dự được chọn làm nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - xác nhận với PV Dân trí vào trưa ngày 8/10.

Khu quần thể Vũng Chùa - Đảo Yến cách đèo Ngang (ranh giới giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình) khoảng 7km, cách QL 1A về phía biển khoảng 3km. Khung cảnh nơi đây rất đẹp.
Tòa tháp và ngôi nhà nơi nằm trong khu vực an táng Đại tướng
Tòa tháp và ngôi nhà nằm trong khu vực an táng Đại tướng
Núi Thọ Sơn thuộc dãy Hoành Sơn, từ trên đỉnh Hoành Sơn nhìn xuống sẽ thấy 3 đảo Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến tạo thành một hình tam giác với phong cảnh đẹp hoang sơ và hùng vĩ.
Đảo Yến nhìn từ Vũng Chùa ra
Thọ Sơn thuộc khu vực Vũng Chùa, nằm trong đất liền, nhìn ra biển Đông thấy Đảo Yến cách đó khoảng 1 hải lí, mất chừng 20 phút đi thuyền.

Đảo Yến có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Người địa phương kể rằng, ngày xưa trên hòn đảo này có dấu tích nền móng của một ngôi chùa lớn nên họ gọi là biển Vũng Chùa. Trải qua thời gian, mưa bão, dấu tích ngôi chùa đã không còn.

Cũng trong ngày hôm nay, Tập đoàn Trường Thịnh - đơn vị được giao nhiệm vụ nâng cấp, cải tạo tuyến đường vào điểm an táng Đại tướng - đang khẩn trương thi công công trình, gấp rút hoàn thành trong vòng 2 ngày đoạn đường dài khoảng 2km.

Tác giả bài viết: TH Hòa Nhơn 1

Nguồn tin: Sưu tầm