11:49 ICT Thứ năm, 29/10/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TỰ SOI – TỰ SỬA”

Thứ tư - 27/06/2018 12:09

Thực hiện Nghị quyết Hội Nghị lần thứ thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tường chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, trong nội bộ và kế hoạch số 93-KH/HU ngày 26/3/2018 của huyện ủy Hòa Vang và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Nhơn về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “tự soi tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khoá XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng.
     Sáng ngày 11/6/2018, Chi bộ trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tiến hành buổi sinh hoạt chính trị kiểm điểm tập thể chi bộ về nội dung “tự soi,tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Đồng chí Ông Văn Sơn – BT Chi bộ: Chủ trị buổi sinh hoạt
     Về dự buổi sinh hoạt có đồng chí Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Hòa Nhơn, đồng chí Đặng Thị Bảo Linh – chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Kim Liên – Đảng ủy viên- phụ trách văn phòng Đảng ủy xã Hòa Nhơn. Về phía chi bộ có 16 đồng chí Đảng viên có mặt đầy đủ.

Các đồng chí đại biểu Huyện ủy và Đảng ủy
     Tại buổi sinh hoạt đồng chí Ông Văn Sơn – BT Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt đã trình bày báo cáo kiểm điểm của tập thể chi bộ và các ý kiến trong biên bản góp ý của Ban giám hiệu, Công đoàn và Chi đoàn.
     Báo cáo đã nhìn nhận và chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, những kết quả đạt được nhưng cũng không ít tồn tại hạn chế căn cứ vào 27 biểu hiện “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống” và các biểu hiện “Tự diễn biến – tự chuyển hóa” trong nội bộ.
     Các đồng chí Đặng Thị Bảo Linh – chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Ngô Duy Quang – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Hòa Nhơn cũng đã gợi ý, phân tích làm rõ nhiều vấn đề để các đồng chí trong chi bộ góp ý sát thực tế và đi vào vấn đề nhằm chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân và hướng khắc phục nhằm đem lại hiệu quả cho buổi sinh hoạt.

Báo cáo kiểm điểm và phát biểu gợi ý, chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên
     Qua 14 ý kiến đóng góp với 19 nội dung của các đồng chí Đảng viên, buổi sinh hoạt đã phân tích, nhìn nhận nhiều vấn đề còn tồn tại trong công tác học tập chính trị, nghị quyết; công tác phê và tự phê; chấp hành nguyên tắc tổ chức của Đảng; “tư duy nhiệm kỳ; nguyên tắc tập trung dân chủ; lãng phí thất thoát tài sản nhà nước...

Góp ý của Đảng viên
     Các đồng chí lãnh đạo cũng đã đánh giá cao Chi bộ đã có công tác chuẩn bị tốt cho đợt sinh hoạt và hiệu quả của buổi sinh hoạt. Buổi sinh hoạt đã chỉ rõ thêm và phân tích thêm những tồn tại hạn chế và đã đưa ra được lộ trình khắc phục nhằm tiếp tục xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tường chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, trong nội bộ góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc