10:40 EDT Thứ sáu, 18/10/2019

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Thứ ba - 24/09/2019 04:44

Mới đó mà 3 tháng hè nghỉ ngơi thư giãn đã qua, tiếng ve không còn râm ran trên cành, những cây hoa phượng vẫn còn sót lại một vài bông hoa nở muộn trên tán lá xanh.
     Tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu, các em lại hân hoan trong bộ quần xanh áo trắng, gương mặt rạng ngời sẵn sàng chào đón năm học mới. Các thầy giáo, cô giáo cũng đã chuẩn bị cho mình một tâm thế vững chắc, niềm tin mãnh liệt về những thành công trong năm học dang tay chào đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.
     Lan tỏa chung trong không khí đất nước ta, nhân dân ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hôm nay ngày 05 tháng 9 năm 2019, thầy và trò Trường TH số 1 Hòa Nhơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tai hai điểm trường Thạch Nham và Phú Hòa để mở đầu cho năm học mới.
     Bắt đầu lễ khai giảng là giây phút đáng nhớ đối với các em học sinh lớp một, đó là lễ đón 221 em học sinh lớp một vừa tạm biệt trường Mầm non để đến với ngôi trường mới: Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn. Trong đó 116 em học ở khu vực Thạch Nham và 106 em khu vực Phú Hòa.
     Thầy giáo Ông Văn Sơn – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng và cô giáo Lê Thị Thùy Trinh – Chủ tịch Công đoàn nắm tay dắt các em học sinh lớp một vào trường.

Lãnh đạo nhà trường và các thầy cô đón học sinh lớp 1
     Tại hai điểm trường quý vị đại biểu, các thầy cô và tất cả học sinh đã được xem một số tiết mục đầy màu sắc do đội văn nghệ biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng
     Về dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 có các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể xã Hòa Nhơn, các ông bà trong ban thường trực hội Cha mẹ học sinh
     Về phía nhà trường có các thầy cô là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giá và 955 em học sinh.
     Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể trong xã, Hội Cha mẹ học sinh cũng có lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng.

Các quý vị đại biểu tham dự và tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng
     Đảng và nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục. Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng năm học mới. Ông Lê Luận Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã thay mặt địa phương đọc thư chúc mừng năm học mới.

Ông Lê Luận – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đọc thư  của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước
     Thầy giáo Ông Văn Sơn phát biểu khai giảng năm học mới và đánh trống khai giảng. Hồi trống vang lên giòn dã như báo hiệu một khí thế mới với tình thần phấn khởi hứa hẹn một năm học mới với nhiều nỗ lực của thầy và trò.

Thầy giáo Ông Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và đánh trống khai trường.
     Cũng nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Nhơn tặng 10 xuất quà cho các em  học sinh nghèo, tạo động lực cho các em vượt khó vươn lên học tập tốt.

Trao quà của Đảng ủy, UBND xã cho học sinh nghèo.
     Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung, cũng không kém phần trang trọng, tạo ấn tượng đầu năm học mới và cũng là khí thế sôi nỗi để thầy và trò bước vào năm học mới đầy hứa hẹn.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Từ khóa: nghỉ ngơi, một vài