03:52 EST Thứ tư, 02/12/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG CHÀO MỪNG LỄ KỈ NIỆM 20/11 NĂM HỌC 2017-2018

Thứ hai - 20/11/2017 00:06

Để duy trì phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tinh thần sáng tạo và công nhận giáo viên dạy giỏi. Nhân kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11, trường TH số 1 Hoà Nhơn tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhằm đánh giá, xếp loại và công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, hướng tới Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện trong những năm đến.
Về tham dự buổi tổng kết ngày 18/ 11/2017  có thầy giáo Ông Văn Sơn – BT Chi bộ- HT nhà trường và cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm của trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn.
Cô giáo Lê Thị Toại – PHT nhà trường đã đánh giá tổng kết hội thi GVG trường năm 2017-2018 như sau:
          * Đánh giá chung
- Về Giáo án
+ Chuẩn bị nội dung tốt, hình thức dạy học đa dạng, phong phú.
+ Xác định mục tiêu toàn diện.
+ Phân bố thời gian hợp lý cho từng hoạt động.
+ Có phân hóa đối tượng HS.
b. Tiết dạy
a. Ưu điểm:
- Đa số giáo viên đầu tư nhiều cho tiết dạy và có nhiều tiết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy( 13 tiết có ứng dụng CNTT);
- Vận dụng phương pháp và hình thức dạy học một cách linh động, sáng tạo, phù hợp đặc trưng bộ môn( cô Hiền, Q Chi, Hòa, Cam, Duy, Tuyết, Huyền, Thư, Dũng, Xuân, Cô Yến).
- HS hứng thú chủ động tham gia tích cực vào các hoạt động học tập( Tiết Mỹ thuật lớp 5/1, tiết Địa lý lớp 4/4, 4/2; Anh văn 4/5, 5/1; Tiếng Việt tăng cường 5/5; Toán( TC) 1/6; Toán 1/1, 3/5; Luyện từ và câu lớp 4/1, 4/2; Âm nhạc 5/4 , Thể dục 5/1.
- Có sáng tạo trong việc tổ chức các hình thức dạy học, phát huy được tính tích cực của đa số HS( cô Hiền, Tuyết, cô Duy, Dũng, Cam, Hòa, Q. Chi, Yến, Thư, Huyền, Chí Trung, Xuân ).
- Một số trang giáo án điện tử thiết kế rất đẹp và sáng tạo( cô Hiền, Yến, Q. Chi, Lộc Đức, Hòa, Huyền, Bé, Hoàng).
- Phong cách GV tự tin, chuẩn mực, hỗ trợ tốt cho các hoạt động của học sinh( Cô Hiền, Chi, Yến, Thư, Cam, Trinh, Ngọc, Hoà, Dự, Ly Na, Tuyết, Duy, Dũng, Hướng, Lúa, c Trung).
- Tất cả giáo viên đều quan tâm đến các đối tượng HS trong lớp.
- Có giáo viên mới tiếp cẩn với khối lớp nhưng nắm vững quy trình tiết dạy( cô Nguyệt, Út, Dự, Nhạn).
- Giáo viên có phong cách nhẹ nhàng, tự tin, thân thiện với học sinh( Na, Ngọc, Thảo, Cam, Tuyết, Duy, Hòa, Hiền, Yến, Chi).
- Giáo viên dạy chắc kiến thức và xử lý tốt tình huống( cô Xuân, cô Cam, cô Na, cô Hiền).
- Một số giáo viên lớn tuổi nhưng công tác chuẩn bị cho tiết dạy rất chu đáo( Cô Dự, cô Xuân, cô Hướng, cô Huyền)
- Một số lớp có nề nếp học tập tốt( 1/1, 1/5, 3/5, 4/5, 4/4, 5/5)
- Giáo viên đánh giá học sinh đúng tinh thần Thông tư 22 và quan tâm đến mọi đối tượng học sinh. Có giáo viên rất linh hoạt trong việc sửa lỗi sai cho học sinh( cô Kỳ).
- Một số giáo viên viết chữ bảng đẹp và trình bày bảng khoa học( cô Na, Út, Nguyệt, Nhạn, Yến, Đức, Hải).
- Giáo viên chuẩn bị ĐDDH đẹp, sử dụng hiệu quả cao(cô Tuyết, Na Dũng, Duy, Hướng, Trinh, Ngọc).
- Giáo viên phân bố thời gian giữa các hoạt động hợp lý khoa học( cô Hiền, Tuyết).
- Tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên hiệu quả.
b. Tồn tại:
- Có tiết GV thiết kiến rất sáng tạo nhưng học sinh bị khớp, không tự tin nên lung túng trong quá trình học tập dẫn đến thời gian cho tiết học không đảm bảo(4/2 , 3/4) .
- Giáo viên dạy còn nói nhiều, trình bày bảng chưa khoa học.
- Tổ chức trò chơi còn hình thức chưa sinh động( 5/3).
- Hình thành kiến thức mới còn lủng củng, áp đặt( 5/3).
- Cách trình bày bảng của một số GV chưa khoa học, chữ viết trên bảng của một số GV chưa đẹp. Có giáo viên viết sẵn hết nội dung bài lên bảng rồi mở dần, vì thế phong thái sư phạm chưa tốt.
- GV quan sát hỗ trợ cho HS chưa được kịp thời.
- Việc vận dụng công nghệ thông tin vào dạy có nhiều tiến bộ song vẫn còn một số giáo viên trẻ nhưng ngại vận dụng CNTT vào trong giảng dạy.
* Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường
Tổng cộng có 32 người đạt giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018.
Hội đồng còn được nghe những lời phát biểu góp ý chân thành của thầy giáo Ông Văn Sơn – HT nhà trường.
Nhà trường ra quyết định khen thưởng giáo viên đạt thành tích cao trong Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018

Thầy giáo Đặng Công Thiệt –P Hiệu trưởng trao giải Khuyến khích cho các cô giáo Đặng Hương Thư (dạy 4/5), Đặng Thị Kim Yến (dạy 4/2), Đặng Thị Xuân (dạy 4/3), Đỗ Thị Thanh Huyền (dạy 4/1), Lâm Thị Việt Dũng (anh văn).

Cô giáo Lê Thị Toại – P Hiệu trưởng trao giải Ba cho các giáo viên Nguyễn Chí Trung (thể dục), Ngô Thị Cam (dạy 5/5), Trần Thị Hiền (dạy 3/5).

Thầy giáo Đặng Công Thiệt – P Hiệu trưởng trao giải Nhì cho các cô giáoTrịnh Thị Ly Na (dạy 1/6), Nguyễn Thị Hoà (dạy 1/1).

Cô giáo Lê Thị Toại – P Hiệu trưởng trao giải Nhất cho giáo Đặng Vũ Quỳnh Chi dạy 4/4.

Buổi tổng kết Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018 kết thúc tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Lê Thị Toại