13:20 EDT Thứ sáu, 14/08/2020

Tổ chức lễ kết nạp dội viên mới, năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 27/03/2018 13:14

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA NHƠN Tổ chức lễ kết nạp dội viên mới, năm học 2017 - 2018
     Nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 của đất nước: 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3. Qua quá trình phấn đấu rèn luyện của các bạn nhi đồng, đến nay các em đã là những nhi đồng trưởng thành có đủ các điều kiện về năng lực, phẩm chất và các kỹ năng cơ bản để được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ chí Minh. Được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, liên đội trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới cho các 90 bạn nhi đồng của 6 lớp 3 đã trưởng thành của 2 khu vực Thạch Nham và Phú Hòa, năm học: 2017 - 2018.
     Về tham dự buổi lễ có các thầy cô giáo là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và tất cả các em Đội viên, Nhi đồng về tham dự đông đủ.
                                                                                                 Liên đội báo cáo quá trình phấn đấu của Nhi đồng trưởng thành
     Đứng trước cờ tổ quốc, cờ Đội và chân dung Bác Hồ kính yêu các em đồng thanh xin hứa:
     1. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
     2. Tuân theo điều lệ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
     3. Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
     Các thầy cô Lãnh đạo nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn Đội viên.

Nghi lễ đọc lời hứa Đội viên và đặt khăn quàng đỏ lên vai Đội viên mới
     Các thày cô lãnh đạo nhà trường phát biểu căn dặn Đội viên mới với những tâm tư, tình cảm gửi gắm đến các em với hy vọng các em sẽ chăm ngoan, học giỏi, là Đội viên tốt xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy giáo Đặng Công Thiệt, cô giáo Lê Thị Toại – Phó hiệu trưởng căn dặn Đội viên
     Với những lời căn dặn Đội viên mới, sự trang nghiêm của buổi lễ kết nạp các bạn Đội viên mới rất vui mừng và tự hào thắt khăn quàng đỏ để đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh cùng hát vang bài hát “Mơ ước ngày mai” của nhạc sỹ Trần Đức, với sự chúc mừng của Thầy cô và các bạn.

Các em hát vang bài hát Mơ ước ngày mai
     Thông qua buổi lễ kết nạp Đội viên mới khơi dây các em niềm tự hào trở thành Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em sẽ cố gắng hơn nữa trong phong trào học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đóng góp công sức nhỏ bé của mình để phong trào của Liên đội ngày một đi lên; cổ vũ động viên các bạn nhi đồng chưa được kết nạp và các em nhi đồng phấn đấu tốt để được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua đây các thầy cô, Liên đội củng mong muốn các em sẽ biết giữ gìn, nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm mà mình đang khoát trên vai để từng bước học tập rèn luyện, trưởng thành và trở thành Đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc