20:22 ICT Thứ tư, 28/07/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Dòng sự kiện

Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn chào mừng năm học mới 2020 - 2021.

Thứ bảy - 05/09/2020 23:07
Hình minh họa

Hình minh họa

   
Cảnh quan xanh - sạch - đẹp
     Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn là một ngôi trường nằm trên địa phận thôn Thạch Nham Tây,  xã Hòa Nhơn,  huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng, được thành lập vào năm 1997. Trong những năm qua cùng với sự đổi mới của đất nước, suốt chặng đường 23 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã thực sự quan tâm chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục.
 
     Cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui. Các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đó đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.
     Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công  đoàn vững mạnh, Liên đội xuất sắc. Trường đã được UBND TP công nhận “trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức 1”, Sở GD&ĐT công nhận “Thư viện Tiên tiến”, UBND huyện công nhận “Trường học xanh”.
     Trường có 2 khu vực: Thạch Nham Tây và Phú Hoà với tổng số 31 phòng học văn hoá, có hệ thống phòng bộ môn với 2 phòng Tin học, 1 phòng Anh văn và 1 phòng Âm nhạc. Có 2 hệ thống bếp ăn bán trú đảm bảo cung cấp bữa ăn cho 500 học sinh.
     Hằng năm nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm cho học sinh để các em tăng thêm niềm vui và hứng thú trong học tập như:
     + Tổ chức hội thi đố vui để học, rung chuông vàng.
     + Hội thi kể chuyện Bác Hồ, kể chuyện theo sách.
     + Hội thi cắm hoa, hội thi giọng hát nhí.
     + Thi thi múa hát tập thể dân vũ.
     + Hội thi nghi thức Đội. Trò chơi dân gian, Hội thi vẽ tranh về các chủ đề: An toàn giao thông, phòng tránh tai nạn thương tích…
     + Tham gia tốt các hội thi do các cấp tổ chức như: “Đại sứ văn hóa đọc” đạt giải nhất Thành phố, giải ba Quốc gia, “Viết chữ đẹp” đạt giải nhất Thành phố, giải khuyến khích Quốc gia, giao lưu Olympic Toán Tiếng việt đạt nhiều giải cấp Thành phố …

Thi múa hát tập thể.
     Trong thời gian qua, cùng với  các tổ chức hoạt động trong nhà trường thì Đoàn thanh niên đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra, củng cố chi đoàn trường học. Hưởng ứng các phong trào tình nguyện các đoàn viên thanh niên luôn nhiệt tình tham gia có thể kể đến các phong trào như: Tháng thanh niên “Vì cổng trường bình yên” nhằm giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường vào thời gian trước giờ vào lớp và sau khi tan học. Viếng nghĩa trang liệt sĩ và tham gia lễ thắp nến tri ân nhân ngày 27/7, qua đây thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
 
Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
     Nhằm tiếp sức và động viên các cán bộ chiến sĩ công an, Lực lượng dân quân, đội ngũ y tế và các bạn đoàn viên trên mặt trận chống dịch Covid-19 tại Trạm Cửa ô Hoà Nhơn, Chi đoàn Trường TH số 1 Hòa Nhơn đã đến thăm và hỗ trợ những suất ăn khuya, trái cây và nước uống. Hành động này tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao, nó như sự chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại đây. Tham gia các ngày chủ nhật xanh dọn vệ sinh tại khu cách ly trên địa bàn, hưởng ứng cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng, Đảng trong tim tôi” do đoàn xã phát động đạt giải các nhân và tập thể, tham gia tốt hiến máu nhân đạo…Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đó các đoàn viên luôn ra sức học tập và  nghiên cứu luôn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.


 
Đoàn Thanh niên hỗ trợ tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.
     Chuyên môn của nhà trường đã đi vào quỹ đạo hoạt động chuyên sâu. Giáo viên nhà trường thực hiện đúng các quy chế chuyện môn, tích cực học tập để nâng cao tay nghề đặc biệt là dạy học theo định hướng phát triển năng lực, hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống.
     Trong những năm qua, giáo viên nhà trường đã thiết kế bài giảng điện tử; bài giảng Elearning đạt giải cấp thành phố, nhiều bài có chất lượng cao ở tất cả các bộ môn. Trong những năm qua nhà trường liên tiếp có học sinh đạt giải Quốc gia. Nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, làm tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm. Các em đến trường để học mà chơi - chơi để mà học. Chính vì vậy các hoạt động của Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp đều phối hợp nhịp nhàng.
     Năm học 2020-2021 Trường  có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên : 60 người  với 100% đạt trình độ đào tạo đạt chuẩn và 92.5 % trên chuẩn. Năm học này tập trung cho chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp Một. Xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn, triển khai chuyên đề đến toàn thể giáo viên. Các khối 2,3,4,5 tập trung xây dựng kế hoạch ôn tập, kế hoạch chương trình. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Thực hiện các bài học dạy online nếu tình hình dịch bệnh kéo dài. Ngoài các công tác trên nhà trường cũng tiếp tục đề ra biện pháp phòng chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh an toàn hiệu quả nhất.

Tập thể HĐSP nhà trường.
 
      Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích. Ngôi trường của chúng tôi trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Dù khởi đầu cho năm học mới  2020 – 2021 này còn khó khăn vì dịch bệnh nhưng với sự quyết tâm không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, hội đồng sư phạm nhà trường, các em học sinh thì chắc chắc rằng lại có một năm học thành công tiếp theo và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Hòa Nhơn.

=> Nhấn vào link để xem clip khai giảng: https://www.youtube.com/watch?v=I7CjbhaMLu0&t=14s

 

Tác giả bài viết: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 885

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3924260

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ