16:12 EDT Thứ tư, 28/10/2020

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

HỘI GIẢNG: Chào mừng 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 20/11/2019 02:40

Để lập thành tích chào mừng kỉ niệm 37 năm, ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi như: Hội giảng, thi Tiếng hát học đường, phát thanh măng non, trang trí lớp học xanh. Trong đó Hội giảng là một trong những hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng của nhà trường. Thông qua hội giảng nhằm giúp giáo viên trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích sự chủ động, sáng tạo trong phong trào tự học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học.
     Hội thi đã được các tổ chuyên môn hưởng ứng nhiệt tình với 7 tiết dạy với các nội dung các tiết dạy văn hóa và bộ môn.
     Hội giảng cho thấy đa số giáo viên đầu tư chuẩn bị nhiều cho tiết dạy và có nhiều tiết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, vận dụng phương pháp và hình thức dạy học một cách linh động, sáng tạo, phù hợp đặc trưng bộ môn. Giáo viên có phong cách tự tin, chuẩn mực, nhẹ nhàng, tự tin, thân thiện với học sinh hỗ trợ tốt cho các hoạt động của học sinh. Giáo viên mạnh dạng chọn môn khó, bài khó để dự thi Giáo viên, dạy chắc kiến thức và xử lý tốt tình huống.Một số trang giáo án điện tử thiết kế rất đẹp và sáng tạo, chuẩn bị đồ dùng dạy học đẹp, sáng tạo, sử dụng hiệu quả cao, viết chữ bảng đẹp và trình bày bảng khoa học.Học sinh hứng thú chủ động tham gia tích cực vào các hoạt động học tập.
     Qua hội giảng, Ban giám khảo đã chấm chọn ra 7 giải thưởng trong đó: 01 giải nhất, 04 giải nhì và 03 giải ba. Qua đây củng phản ánh đúng tâm sức mà các thầy cô đã cố gắng trong thời gian qua.
     Trong buổi kỉ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nhà trường đã tổ chức trao giấy khen và thưởng cho các cô giáo đạt thành tích như: Cô Kim Yến, Cô Cam, Cô Việt Dũng, Cô Hiền, Cô Hòa, Thầy Trung, Cô Miên Thảo.

Khen thưởng các cô giáo đạt thành tích trong hội giảng
      Hội thi một lần nữa khẳng định việc trao dồi kiến thức, học tập chuyên môn nâng cao trình độ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không thừa thải, không phân biệt độ tuổi, sức khỏe, thời gian công tác. Nếu có sự học hỏi, chuẩn bị tốt hơn thì sẽ đạt kết quả cao trong dạy và học.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn