01:09 ICT Thứ sáu, 23/10/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

Vui Tết trung thu 2020

Thứ sáu - 02/10/2020 23:03

“Trung thu liên hoan, Trăng sáng ngập đường làng. Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang”
     Mỗi năm Trung thu đều đến một lần, nhưng đối với trẻ em Trung thu không bao giờ cũ, mỗi năm các em đều háo hức chờ đợi Trung thu với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi. Năm 2020 không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu.
     Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, bổ ích, Liên đội phối hợp cùng Chi đoàn trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, tổ chức chương trình “vui Tết Trung thu” năm 2020. Đây là dịp để các em học sinh được thi đua, giao lưu, gặp mặt trong các hoạt động vui Trung thu.
Đảng và nhà nước luôn chăm lo cho thế hệ trẻ, đặc biệt dành tấm lòng trìu mến với các em thiếu nhi qua thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong thư Bác viết có đoạn:
     “Trung thu năm nay, Bác rất vui và khen ngợi các cháu, năm học vừa qua mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các cháu, nhưng các cháu đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực, không quản khó khăn, cùng gia đình và nhà trường có các hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt. Nhiều cháu đã vươn lên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Mỗi việc làm tốt của các cháu là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, nhà trường và xã hội.
     Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và luôn đặt niềm tin yêu sâu sắc vào các cháu - thế hệ tương lai của Nước nhà. Bác mong các cháu trong năm học mới, tiếp tục kế tục truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.”
     Trung thu năm nay Liên đội phát động các em Đội viên lớp 4, lớp 5 thi đua làm lồng đèn để trao tặng cho tất cả các em lớp 1. Tất cả lồng đèn đã được trưng bày để các thầy cô và các em được tham quan và chấm điểm

Nội dung trưng bày thi lồng đèn Trung thu
     Thi đố vui  nhận quà tại chỗ chủ đề Trung thu

Hình anh giao lưu đố vui nhận quà
     Phần cuối cùng là phần xem biểu diễn múa lân. Các em rất hào hứng và phấn khởi khi xem màn trình diễn múa lân, một phần không thể thiếu trong mùa Trung thu.

Các em được xem múa lân
Clip múa lân vui Tết trung thu 2020https://www.youtube.com/watch?v=4sy0wnc-BFI
     Mùa trung thu năm 2020 mặc dù sau thời gian dịch bệnh Covid 19, các em vừa học tập vừa phòng chống dịch, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em thiếu nhi trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, giúp các em sau những giờ học được vui chơi để tiếp tục thi đua học tốt, sinh hoạt tốt.

Tác giả bài viết: Thầy Mạc Như Phúc - TPT

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn