13:55 ICT Thứ năm, 26/11/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Án oan chấn động: Xơ xác ngôi nhà người chịu tù oan 10 năm

Thứ tư - 06/11/2013 16:58
Án oan chấn động: Xơ xác ngôi nhà người chịu tù oan 10 năm

Dáng người mệt mỏi, khuôn mặt bơ phờ, ngồi thẫn thờ bên chiếc bàn bằng gỗ ọp ẹp kê trong một góc nhà, thi thoảng ông Chấn lại dùng tay xoa lên thái dương, giọng buồn rầu nói: “Sức khỏe tôi dạo này rất yếu, từ hôm qua đến giờ tôi chưa chợp mắt được vì bà con lối xóm đến chia vui, hỏi han cùng gia đình”.

Trong ngôi nhà cấp bốn, bức tường đất ẩm thấp, để lộ những viên gạch đá ong sần sùi, trên bốn chiếc chiếu cói được trải giữa nhà là hơn chục người dân thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang ngồi nói chuyện râm ran, vui mừng trước việc ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961) người cùng làng, được trở về đoàn tụ cùng gia đình sau hơn 10 năm đi “tù oan”.

Tương tự, trên khoảng sân gạch trước nhà hơn chục người đàn ông có, đàn bà có ngồi nói chuyện, họ cười nói về sự trở về của ông Chấn.
Chị Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) vừa đi bệnh viện về. (Ảnh: XH)

Bên cạnh những sự vui mừng của người dân, họ hàng là những giọt nước mắt khi anh Chấn kể về quá trình suốt 10 năm đi tù và liên tục kêu oan của mình.

“Tôi mới được VKSNDTC tạm đình chỉ thi hành án tù để trở về, việc hòa nhập vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, bên cạnh đó là sự lo âu không biết ngày mai Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao sẽ xét xử vụ án của tôi như thế nào?

Tôi có được minh oan hay không? Mặc dù vậy, tôi vẫn tin vào sự công minh của pháp luật sẽ minh oan cho tôi”, ông Chấn buồn rầu nói.

Theo ông Chấn, trong suốt 10 năm tù oan của mình, ông có nhiều tâm trạng khi được trở về nhà nhìn ngôi nhà chính tay vợ chồng xây dựng qua 10 năm giờ xơ xác, xuống cấp.

PV Infonet ghi lại một số hình ảnh ngôi nhà của ông Nguyễn Thanh Chấn hiện tại:

Theo Infonet