09:41 EDT Thứ sáu, 18/10/2019

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CHỦ ĐỀ “ĐI ĐỂ KHÁM PHÁ TRẢI NGHIỆM – TÌM VỀ NGUỒN ĐỂ BIẾT YÊU QUÊ HƯƠNG”.

Thứ ba - 14/05/2019 04:08
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Hội đồng đội Huyện Hòa Vang.Hưởng ứng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và 44 năm ngày giải phóng Thành phố Đà Nẵng anh hùng 29/3.
     Liên đội trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức cho các em tham quan học tập trải nghiệm với chủ đề “Đi để khám phá trải nghiệm – Tìm về nguồn để biết yêu quê hương”,nhằm giúp cho học sinh tham gia hoạt các động trải nghiệmvà tham quan học tập, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Niềm vui, hào hứng của các em khi được tham gia
     312 em đã được tham quan trải nghiệm tại Làng Gốm Thanh Hà – Hội An. Tại đây các em đã được các nghệ nhân làng gốm giới thiệu về nguồn gốc làng nghề, hướng dẫn các em cách làm gốm và hoạt động mà các em thích nhất là cho các em trực tiếp trải nghiệm công việc làm gốm hằng ngày của người nghệ nhân.

Các em được trải nghiệm làm gốm
     Ngoài ra các em còn được tham quan học tập tại bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và bảo tàng Quân khu 5. Tại đây các em được các cô chú giới thiệu về nhà sàn Bác Hồ, nơi Bác từng sinh sống và làm việc, tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh.

Các em được tham quan nhà sàn Bác Hồ và bảo tàng Hồ Chí Minh
     Đặc biệt tại nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, 52 em học sinh lớp 3 đã được tổ chức kết nạp Đội viện Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đây là kỉ niệm, niềm tự hào và dấu ấn khó phai đối với các em khi được khoác trên vai màu khăn đỏ và được đứng vào hàng ngũ của Đội trước chân dung Bác Hồ, cờ Đảng, cờ tổ quốc, cờ Đội và sự cổ vũ của thầy cô, bạn bè.

Các em Nhi đồng lớp 3 được kết nạp Đội
     Với những hoạt động này mang lại cho các em nhiều niềm vui, hứng thú đặc biệt giáo dục các em biết yêu quý những giá trị truyền thống của quê hương đất nước, biết chia sẽ những khó khăn vất vả của người nông dân, thêm tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc, nhớ ơn Bác Hồ kính yêu để từ đó biến thành động lực giúp các em vươn lên học tập tốt thành người có ích cho mai sau.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc