16:53 EDT Thứ tư, 28/10/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN CHO EM” NĂM 2020

Thứ tư - 19/02/2020 02:57

Hưởng ứng chương trình Tết vì người nghèo xuân Canh Tý năm 2020 nhằm giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đột xuất khó khăn nhân dịp Xuân về Tết đến có những món quà ý nghĩa để cùng đón Tết cùng bạn bè. Trong mấy tháng gần đây Liên đội trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã phát động phong trào đăng ký “Mỗi tập thể cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” đã được các Chi đội, lớp Nhi đồng hưởng ứng nhiệt tình bằng 55 địa “chỉ nhân đạo” là những bạn học sinh nghèo, khó khăn tại chính các lớp mình.
     Chương trình Xuân cho em năm 2020 được chuẩn bị chu đáo bằng những phần quà có ý nghĩa đó là quần áo mới giúp các bạn có những bộ trang phục đẹp để đón Xuân Canh Tý do chính tay Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp lựa chọn và mua. Chương trình có sự chung tay của chính các bạn Đội viên, Nhi đồng thông qua phong trào nuôi heo đất, sự đồng hành của Hội Cha Mẹ học sinh và nguồn quỹ Đội của Liên đội và được sự phối hợp công tác chuẩn bị của các thầy cô trong Chi đoàn nhà trường.

Công tác chuẩn bị có sự phối hợp của Chi đoàn thanh niên
     Về tham dự chương trình “Xuân cho em” năm Canh Tý 2020 có sự tham gia của các ông bà trong thường trực Hội Cha mẹ học sinh, Lãnh đạo nhà trường, tất cả thầy cô giáo – Nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn.

Sự tham gia của Đại biểu, Lãnh đạo và toàn thể GV – HS của nhà trường
     Tại chương trình đã trao 55 xuất quà bằng hiện vật đó là quần áo mới với tổng trị giá 16.500.000 đồng. Trong đó: Từ phong trào nuôi heo đất của chính các em giúp đỡ  “địa chỉ nhân đạo” của lớp mình với 35 xuất, từ nguồn quỹ hội Cha mẹ học sinh 10 xuất và từ nguồn quỹ heo đất của Liên đội 10 xuất.

Các thầy cô lãnh đạo nhà trường trao quà cho học sinh
     Trong tay với những món quà ý nghĩa, phù hợp, ưng ý nhìn các em rất vui mừng và háo hức. Mong rằng các em sẽ có được một mùa xuân vui vẻ, ý nghĩa và tràn đầy kỉ niệm.

Niềm vui của các em khi nhận được quà
     Chương trình có được sự thành công nhờ sự đồng lòng ủng hộ của Lãnh đạo nhà trường, sự quan tâm đồng hành của Hội Cha mẹ học sinh, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo Chủ nhiệm và đặc biệt sự chung tay góp sức tiết kiệm nuôi heo đất của tất cả các bạn học sinh nhằm giúp đỡ bạn bè mình vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Các ông bà trong thường trực hội CMHS trao quà
     Chương trình là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được duy trì 4 năm liên tục và được hưởng ứng nhiệt tình. Với ý nghĩa của chương trình này sẽ phần nào cùng với Đảng và nhà nước giúp các bạn học sinh nghèo, khó khăn và đột xuất khó khăn giảm bớt một phần khó khăn cho gia đình chính các em để các em tiếp tục phấn đấu vượt khó, học tập tốt hơn.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn