07:53 EDT Chủ nhật, 20/09/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Cầu treo dân sinh 13 tỷ đồng khánh thành trước Tết Ất Mùi

Thứ bảy - 14/02/2015 09:47
Cầu treo dân sinh 13 tỷ đồng khánh thành trước Tết Ất Mùi

(VTC News) - Cầu treo dân sinh Nam Công chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng từ hôm nay (14/2).

Sáng nay (14/2), tại thôn Nam Công, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Bộ GTVT tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình cầu treo Nam Công, thay thế cho bến đò Nam Công trước đây. Cầu treo có tổng số vốn đầu tư khoảng 13 tỷ đồng.

Cầu treo Nam Công thuộc Đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh cho các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của khoảng 1.500 người dân với hơn 200 trẻ em đồng thời góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế địa phương.

Cầu treo Nam Công

Cầu treo Nam Công có chiều dài nhịp chính cầu là 110 mét với 2 nhịp dẫn mỗi nhịp 21m, chiều rộng 2 mét; mặt cầu bằng tấm grating; hệ mặt cầu bao gồm dầm dọc và dầm ngang bằng thép bản tổ hợp mã kẽm nhúng nóng để bảo vệ chống ăn mòn.

Cầu khởi công xây dựng từ ngày 30/7/2014, với sự nỗ lực của các đơn vị tham gia, cầu Nam Công đã hoàn thành ngày 30/11/2014. Cầu không chỉ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo đúng tiến độ mà còn thỏa mãn phương châm bốn nhất của Bộ GTVT đề ra khi xây dựng cầu treo bao gồm: an toàn nhất, nhanh nhất, nhiều nhất và hiệu quả nhất.

Việc cầu treo dân sinh Nam Công được hoàn thành và đưa vào khai thác đúng dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 không những giúp nhân dân trong vùng đi lại thuận lợi, an toàn mà còn mang đến niềm vui, niềm phấn khởi lớn cho nhân dân địa phương trong dịp Tết đến, xuân về.

Minh Chiến
>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận Video đang được xem nhiều