11:25 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Dòng người xếp hàng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Thứ bảy - 14/02/2015 21:47
Dòng người xếp hàng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh

16g30

Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt người dân Đà Nẵng khi vào viếng ông Thanh - Ảnh: Lê Trung
Người dân đã quỳ xuống khóc thảm thiết khi nhìn vị lãnh đạo họ yêu quý yên nghỉ - Ảnh: Lê Trung

16g30

Dòng người vào viếng ông Thanh vẫn rất đông. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi đứng trước bàn thờ, linh cửu của ông. Nhiều người dân đã quỳ xuống khóc thảm thiết khi nhìn vị lãnh đạo họ yêu quý yên nghỉ.

Bên cạnh bàn thờ là bàn viết số lưu niệm, rất nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã viết những lời chia buồn sâu sắc và thương tiếc đối với gia đình ông Nguyễn Bá Thanh.
Dòng người lặng lẽ vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh - T.Trung

Lúc 16g00

Phía bên ngoài, dòng người vẫn đang lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.
Ông Nguyễn Đình Trạc - phó ban nội chính trung ương đến viếng - Ảnh: Trường Trung

Lúc 15g30

Đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh, ông Tô Huy Rứa, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức trung ương ghi vào sổ tang rằng ông Nguyễn Bá Thanh là đảng viên sâu sát cơ sở, thấu hiểu tâm trí, nguyện vọng của nhân dân, dám nghĩ dám làm.

"Anh mất đi là tổn thất rất lớn không chỉ của gia đình, mà còn là tổn thất không gì bù đắp được của bạn, bè, đồng đội" - ông Tô Huy Rứa viết.
Ông Nguyễn Minh Triết tại lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Minh Triết tại lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: T.Trung
Ông Phan Văn Khải - Nguyên Thủ tướng Chính phủ đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Lúc 15g

Ông Phan Văn Khải - Nguyên Thủ tướng Chính phủ đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Vào thời điểm này trời Đà Nẵng bắt đầu bớt nắng, người dân các nơi đổ về hai bên đường Cách Mạng Tháng Tám để chờ viếng ông Thanh.

Rất nhiều cụ già ngồi trên xe lăn cũng được con cháu đưa đến viếng. Từ nay đến chiều các đoàn của các bộ ngành trung ương sẽ lần lượt vào viếng.
Ông Nguyễn Thiện Nhân-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vào viếng ông Bá Thanh - Ảnh: Tấn Lực

14g30

Những con đường đổ về nhà ông Nguyễn Bá Thanh đông nghẹt người. Hàng ngàn người tập trung về đây để viếng ông.

Hàng trăm đoàn từ Hà Nội và Đà Nẵng đã xếp hàng chờ đến lượt vào viếng. Ông Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam vào viếng ông Bá Thanh.

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười gửi lẵng hoa chia buồn đến gia quyến ông Thanh.

Các nẻo đường đổ về nhà ông Bá Thanh tại số 189, đường Cách Mạng Tháng Tám đông nghẹt người.
Các đoàn khách xếp hàng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Trường Trung
Ông Dương Văn Long (70 tuổi, người dân P.Hòa Xuân,Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đứng chờ vào viếng cùng vòng hoa, bức ảnh và tập sách do chính ông viết về ông Thanh - Ảnh: Lê Trung
Một cán bộ lão thành đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: T.Trung

Nguồn: Tuổi trẻ