09:39 EDT Thứ sáu, 18/10/2019

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Thứ năm - 06/10/2016 11:48

Cùng với vấn đề dân số, môi trường đã trở thành vấn đề quan tâm của toàn thể nhân loại không chỉ bởi vai trò vô cùng to lớn của nó đối với chất lượng cuộc sống. Hiện nay, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, con người đã làm môi trường sống của mình thay đổi theo hướng tiêu cực và ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người dân trong cộng đồng nói chung và cho thế hệ trẻ trong các nhà trường phổ thông nói riêng là một biện pháp tích cực, có ý nghĩa to lớn đối với việc bảo vệ, xây dựng môi trường sống cho hôm nay và cả mai sau.
      Vấn đề giáo dục ý thức trách nhiệm và tình cảm về môi trường là một quá trình lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức, tâm huyết của nhà trường và tập thể đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ quản lý trong nhà trường phải thấy được trách nhiệm đối với việc bảo vệ môi trường, có những biện pháp giáo dục học sinh thường xuyên, tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục cao và có sức thu hút học sinh tham gia một cách tự nguyện, thích thú.
      Nhận thức được vai trò và trách nhiệm to lớn đó trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn đã tổ chức giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua các phương thức dạy học tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục môi trường vào các môn học thích hợp như  các môn học Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Khoa học, . . . Giáo viên đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường, đó là những hiểu biết về môi trường tự nhiên, sự ô nhiễm môi trường, phương pháp bảo vệ môi trường, đặc biệt giáo dục cho học sinh có ý thức gìn giữ, bảo vệ môi trường sống và tình yêu quê hương, đất nước.
      Ngoài việc tích hợp và lồng ghép nội dung giáo dục môi trường vào các môn học, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa dưới hình thức phong phú như tổ chức Truyền thông nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Thầy Đặng Công Thiệt – PHT tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho các em

Phần thi vẽ tranh của các em học sinh 5 khối lớp

Phần văn nghệ HS khối 3

Phần thuyết trình thi vẽ

Thầy giáo Ông Văn Sơn - HT trao giải cho HS đoạt giải

Mỗi con người sinh sống trên cùng hành tinh này đều cũng phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường sinh thái xung quanh ta, bởi lẽ ta đang sống trong chính vỏ bọc của môi trường, đất ô nhiễm, không khí và nguồn nước ô nhiễm thì con người và tất cả sinh vật trên trái đất khó có thể tồn tại. Hãy cùng nhau vì tương lai, vì cuộc sống của chính chúng ta, hãy mạnh mẽ đứng lên bảo vệ môi trường vì đó cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính mình. Hãy cùng chung  tay để xây dựng và bảo vệ trái đất, ngôi nhà chung của tất cả loài người trở nên tốt đẹp hơn, an toàn hơn và trong sạch hơn.
      Là học sinh những người chủ tương lai của đất nước các em  hãy hành động vì một môi trường: XANH – SẠCH – ĐẸP.

Tác giả bài viết: Lê Thị Toại