14:03 EDT Thứ sáu, 10/07/2020

Học sinh tiêu biểu

1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Tai nạn thảm khốc ở SaPa: Cận cảnh cẩu xe từ vực sâu

Thứ tư - 03/09/2014 14:18
Tai nạn thảm khốc ở SaPa: Cận cảnh cẩu xe từ vực sâu

(VTC News) - Các bộ phận nát vụn của xe khách gặp nạn ở Sapa được đưa lên khỏi vực sâu để phục vụ công tác điều tra.

Vào 9h30 phút sáng nay (3/9), các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai cùng với lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc vào đêm 1/9 tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (Lào Cai) để kéo chiếc xe khách giường nằm của hãng Sao Việt từ dưới vực lên.

Phần nóc của chiếc xe khách được đưa lên khỏi vực sâu
Chiếc xe kéo trọng tải 50 tấn của công ty TNHH vận tải Mạnh Cường đã có mặt tại khu vực chiếc xe khách gặp nạn.

Tại hiện trường, chiếc xe bị nát vụn, các mảnh vỡ văng tứ tung trong bán kính hàng chục mét. Lực lượng cứu hộ phải dùng nhiều biện pháp để đưa các mảnh vở của chiếc xe khách lên phục vụ công tác điều tra. Dây cáp được hạ xuống hàng trăm mét để đến được hiện trường chiếc xe đang nằm.

Sau khi xảy ra tai nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành trích xuất dữ liệu hộp đen và xác định tín hiệu giám sát hành trình trên xe tắt lúc 18 giờ 39 phút. Thời điểm đó trùng với thời gian xảy ra tai nạn, khi đó xe đang chạy với tốc độ 38 km/h.

Clip xe Sao Việt từng vượt nguy hiểm suýt gây tai nạn thảm khốc:

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc, sáng 2/9 Sở GTVT Hà Nội đã có quyết định thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt sau vụ xe khách BKS 29B-085.82 của hãng này.

Trước đó, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cũng đã đã yêu cầu Sở GTVT Lào Cai và Hà Nội thu hồi giấy phép có thời hạn đối với Công ty Minh Thành Phát (trụ sở tại Lào Cai) - chủ quản của hãng xe Sao Việt để phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Chiếc xe cẩu được điều động đến hiện trường để cẩu xe khách gặp nạn lên từ vực sâu

Lực lượng cứu hộ chuẩn bị dây cáp
Dây cáp được đưa xuống vị trí chiếc xe rơi

Phần nóc chiếc xe được móc lên