10:02 ICT Chủ nhật, 27/09/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Thông xe toàn tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM

Thứ bảy - 14/02/2015 21:47
Thông xe toàn tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM

Sáng 14/2, tuyến đường Phạm Văn Đồng (tên cũ là đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài) đoạn từ nút giao thông Linh Đông đến cuối tuyến thuộc quận Thủ Đức (TP.HCM) dài hơn 4km được thông xe và đưa vào khai thác sử dụng.

Như vậy, sau hơn 1 năm thông xe từ nút giao Nguyễn Thái Sơn- Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) đến ngã tư Bình Triệu (quận Thủ Đức) và từ ngã tư Bình Triêu đến Linh Đông, đường Phạm Văn Đồng chính thức thông xe toàn tuyến dài 13,6 km nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Quốc lộ 1.
Tuyến đường đẹp nhất TP.HCM mang tên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng được thông xe sáng 14/2

Đường Phạm Văn Đồng được xem là tuyến đường đẹp nhất TP.HCM, nối từ sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 340 triệu USD, do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc làm chủ đầu tư) khởi công vào tháng 6/2008, theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Đây là trục đường hướng tâm quan trọng trong quy hoạch hệ thống giao thông của thành phố đi qua địa bàn các tỉnh lân cận. Công trình được đưa vào sử dụng góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông ở nội thành và cửa ngõ đông bắc của thành phố, đồng thời tạo động lực cho sự phát triển kinh tế cũng như chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường.

Một số hình ảnh thông xe tuyến đường đẹp nhất TP.HCM sáng 14/2:
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân tặng hoa chủ đầu tư nước ngoài
Chủ tịch TP.HCM cắt băng chính thức thông xe toàn tuyến đường Phạm Văn Đồng
Nút giao thông từ Lịnh Đông đến cuối tuyến đường Phạm Văn Đồng dài hơn 4km chính thức thông xe
Người Sài Gòn có thể đi lại trên tuyến đường đẹp nhất TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán
Đến trước Tết toàn tuyến đường Phạm Văn Đồng đã được thông xe toàn tuyến
Tuyến đường đẹp nhất TP.HCM trong những ngày cận Tết Nguyên đán

Sỹ Hưng
>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận Video đang được xem nhiều