02:48 ICT Thứ năm, 24/09/2020

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

Tổ chức lễ tang cấp cao cho Trung tướng công an tử nạn

Thứ năm - 04/09/2014 01:18
Tổ chức lễ tang cấp cao cho Trung tướng công an tử nạn

(VTC News) - Thông tin từ Bộ Công an cho hay, lễ tang Trung tướng Nguyễn Xuân Tư - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng - Bộ Công an được tổ chức theo nghi thức Lễ tang cấp cao Công an nhân dân.

Trung tướng - PGS, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tư, sinh ngày 19 tháng 9 năm 1957, tại xã Hiệp Hoà, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; hiện ở số nhà 39B ngõ 61 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Xuân Tư (Ảnh: ANTĐ)

Trung tướng Nguyễn Xuân Tư vào lực lượng Công an năm 1974, vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1979. Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Vì An ninh Tổ quốc, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba, và được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen của Nhà nước, Bộ Công an và Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND.

Theo đó, lễ viếng bắt đầu từ 07h00 đến 09h00 ngày 4/9/2014 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; lễ truy điệu và đưa tang hồi 09h00; lễ an táng vào hồi 16h00 cùng ngày tại nghĩa trang quê nhà xã Hiệp Hoà, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 2/9, tại Km25+52,4, quốc lộ 5 thuộc địa phận thôn Phan Bôi, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, xe ô tô khách biển số 53S - 5326 do Nguyên Xuân Tỉnh (SN 1977 trú tại thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) điều khiển, chở khách chiều Hải Dương - Hà Nội, đến địa điểm trên đã lao qua dải phân cách cứng đâm vào xe ô tô biển số kiểm soát 80A - 012.59 do anh Nguyễn Văn Tích (SN 1979, công tác tại Cục Tham mưu - Tổng cục Xây dựng lực lượng - Bộ Công an) điều khiển đi chiều Hà Nội - Hải Dương.

Chiếc xe chở Trung tướng Nguyễn Xuân Tư gặp nạn trên QL 5

Trên xe công vụ lúc này chở Trung tướng Nguyễn Xuân Tư (SN 1957 là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng - Bộ Công an); ông Nguyễn Văn Đỗ (SN 1956, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội và ông Nguyễn Việt Dũng (SN 1956 trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).
Vụ va chạm khiến ông Nguyễn Văn Đỗ chết tại chỗ. Trung tướng Nguyễn Xuân Tư và anh Nguyễn Văn Tích chết trên đường đi cấp cứu. Hiện ông Dũng bị thương, được cấp cứu tại bệnh viện Quân y 108.
Theo thông tin từ Bộ Công an, kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân của vụ tai nạn trên là do xe khách 53S - 5326 đi chiều Hải Dương - Hà Nội bị mất lái lao qua dải phân cách cứng sang chiều đường Hà Nôi - Hải Dương và đâm vào xe 80A-012.59.

Minh Chiến

Video đang được xem nhiều