05:20 EDT Chủ nhật, 25/08/2019

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

Trang nhất » TIN TỨC » Giáo dục và xã hội

XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH MĂNG NON: LỚP HỌC XANH

Thứ tư - 07/02/2018 03:25

Trường học “xanh - sạch – đẹp – an toàn” là một trong những tiêu chí về đảm bảo môi trường giáo dục để học sinh phát triển toàn diện. Vì vậy trong những năm qua Sở tài nguyên môi trường Thành phố Đà Nẵng phát động phong trào xây dựng “trường học xanh” đến tất cả các trường học trên địa bàn Thành phố và đã được hưởng ứng nhiệt tình.
     Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn tổ chức xây dựng trường học xanh và đã được Ủy ban nhân dân Huyện Hòa Vang công nhận Trường học xanh vào năm 2017. Tiếp tục phát huy tinh thần xây dựng trường học xanh của nhà trường, Liên đội phát động phong trào xây dựng Công trình măng non với chủ đề “Trang trí lớp học xanh” đã được tập thể các lớp đăng ký hưởng nhiệt tình với sự vào cuộc giúp đỡ của Hội Cha mẹ học sinh các lớp.
     Đến nay sau hơn một tháng phát động các lớp đã hoàn thành được 28 công trình có chất lượng với tổng trị giá hơn 14 triệu đồng. Một số lớp tuy xuống cấp, ẩm thấp nhưng đã khắc phụ khó khăn để hoàn thành tốt công trình.

Một số công trình Măng non của các lớp với cách bày trí đa dạng
     Các lớp đã tổ chức làm giá để, trồng những lại cây phù hợp trong nhà và tổ chức trang trí lớp học đẹp mắt, hài hòa nhằm góp phần tăng thêm màu xanh cho lớp học, không khí trở nên trong lành, tình thần dạy và học của thầy và trò cũng tăng lên và đặc biệt là góp phần làm cho trường, lớp đẹp hơn, xanh hơn.

Một số công trình Măng non của các lớp với cách bày trí đa dạng
     Ban hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp đã tổ chức chấm chọn và trao 10 giải thưởng cho các tập thể hưởng ứng tốt phong trào. Phần thưởng tuy không lớn nhưng cũng góp phần động viên các tập thể đã thực hiện tốt phong trào.

Khen thưởng các lớp đạt giải công trình Măng non
     Thông qua phong trào xây dựng công trình Măng non chủ đề “Trang trí lớp học xanh” cho thấy các thầy cô và các em đã có sự cố gắng trong phong trào công tác Đội của nhà trường, phát huy được khả năng tư duy thẩm mỹ của cô và trò và cũng qua đó phát huy được vai trò của hội Cha mẹ học sinh của lớp góp phần cùng nhà trường xây dựng các phong trào cũng như thực hiện tốt công xã hội hóa Giáo Dục.
     Phong trào có được sự thành công nhà trường xin chân thành cảm ơn sự phối hợp, hưởng ứng của các thầy cô, các em học sinh. Sự phát huy vai trò của Hội Cha mẹ học sinh của các bậc phụ huynh các lớp đã đem lại cho trường, lớp và cho các em một môi trường sống “Xanh – sạch - đẹp – an toàn”.

Tác giả bài viết: Mạc Như Phúc