20:12 ICT Thứ tư, 28/07/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Học sinh tiêu biểu

     1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » CNTT trong nhà trường » Phần mềm quản lý

Phần mềm VMIS

Thứ năm - 08/08/2013 15:45
Phần mềm VMIS

Phần mềm VMIS

chương trình phần mềm quản lý nhân sự ngành GD&ĐT (gọi tắt là PMIS) nhằm xây dựng Cơ sở dữ liệu CCVC toàn ngành, làm cơ sở cho việc đổi mới phương thức quản lý trong lĩnh vực TCCB, đáp ứng không chỉ các yêu cầu về lưu trữ và quản lý thông tin nhân sự mà còn hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ quản lý cán bộ của Bộ.Chương trình PMIS được triển khai trong khối Sở GD&ĐT từ tháng 11/2001, khi Dự án Hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo (SMOET) bắt đầu. Tính đến tháng 4/2006, 64 Sở GD&ĐT đã cơ bản nhập xong dữ liệu. Đầu mối quản lý chính là 670 Phòng GD&ĐT và 64 Sở GD&ĐT
Năm 1998, Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau đây viết tắt là GD&ĐT) đã được Chính phủ giao thực hiện dự án cơ sở dữ liệu (CSDL) cán bộ, công chức (sau đây viết tắt là CBCC), thí điểm tại 4 đơn vị trực thuộc Bộ. Sau 1 năm thực hiện (tháng 6/1999), Dự án đã xây dựng được một chương trình phần mềm quản lý nhân sự (phiên bản 1.0) dùng trong các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ.
          Năm 2000, xét mức độ cần thiết của việc tin học hoá công tác tổ chức cán bộ (TCCB), trước hết là tin học hoá công tác quản lý nhân sự, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình quản lý công chức, viên chức (sau đây viết tắt là CCVC)  trên phạm vi toàn ngành. Ngày 13/01/2000, Bộ trưởng đã ký Quyết định số 136/QĐ-BGD&ĐT-TCCB phát hành chương trình phần mềm quản lý nhân sự ngành GD&ĐT (gọi tắt là PMIS) và giao cho Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì triển khai theo kế hoạch của Bộ nhằm xây dựng Cơ sở dữ liệu CCVC toàn ngành, làm cơ sở cho việc đổi mới phương thức quản lý trong lĩnh vực TCCB, đáp ứng không chỉ các yêu cầu về lưu trữ và quản lý thông tin nhân sự mà còn hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ quản lý cán bộ của Bộ.
Mục tiêu thực hiện chương trình PMIS là sử dụng các ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo và điều hành trong công tác TCCB của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng, các Sở GD&ĐT cũng như các cơ sở đào tạo khác; giảm thời gian giải quyết các công việc sự vụ để tập trung vào công tác hướng dẫn chỉ đạo cơ sở và hoạch định chính sách nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp bách về cải cách hành chính, tinh giản biên chế của Nhà nước; góp phần tích cực vào việc chuẩn hoá cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo tinh thần Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 15/6/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Chương trình PMIS, khi đó, được viết dựa trên ngôn ngữ Visual Foxpro 6.0 với hệ quản trị cơ sở dữ liệu Foxpro, yêu cầu đối với phần mềm hệ thống và phần cứng không cao. Chương trình PMIS có hai phiên bản, được sử dụng trong hai khối khác nhau: 01 phiên bản dùng trong khối các Sở Giáo dục và Đào tạo; 01 phiên bản dùng trong khối các Trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc Bộ.
          Chương trình PMIS được triển khai trong khối Sở GD&ĐT từ tháng 11/2001, khi Dự án Hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo (SMOET) bắt đầu. Tính đến tháng 4/2006, 64 Sở GD&ĐT đã cơ bản nhập xong dữ liệu. Đầu mối quản lý chính là 670 Phòng GD&ĐT và 64 Sở GD&ĐT. Ở một số nơi có điều kiện như: Hải Dương, Hải Phòng, chương trình còn được triển khai xuống các trường phổ thông từ tiểu học đến trung học phổ thông. Gần một triệu hồ sơ đã được nhập vào hệ thống, trong đó có cả dữ liệu của giáo viên các trường ngoài công lập. Các Sở GD&ĐT đã sử dụng CSDL này để phục vụ quản lý, tham mưu cho lãnh đạo các cấp và phục vụ đắc lực cho công tác điều tra CCVC của ngành tại địa phương theo Nghị quyết 09 của Chính phủ. Một số Sở GD&ĐT còn thử nghiệm việc cung cấp thông tin đội ngũ trên mạng phục vụ các cơ quan quản lý liên quan.
           Tháng 4 năm 2006 Dự án Hỗ trợ đổi mới quản lý giáo dục (SREM) bắt đầu thực hiện theo Hiệp định Tài chính AIDCO/VNM/2004/016-841 ký giữa cộng đồng Châu Âu và Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Một trong những hoạt động quan trọng của Dự án là củng cố và hoàn thiện Hệ thống thông tin quản lý giáo dục EMIS và xây dựng Hệ thống thông tin quản lý trường học V.EMIS. Hệ thống PMIS, theo đó, cũng đã được Dự án nâng cấp để đồng bộ với EMIS và cập nhật các nhu cầu quản lý mới.
          Được sự ủng hộ của Lãnh đạo Bộ và các Sở GD&ĐT, chương trình PMIS phiên bản 3.4.5 đã được hoàn thiện. Ban Quản lý Dự án xin giới thiệu bản Hướng dẫn sử dụng PMIS đến với những người sử dụng.
Chúng tôi hy vọng bản in này sẽ giúp ích cho các hiệu trưởng, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ tại các Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT.
Xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới tất cả các cán bộ trong và ngoài ngành, những người đã cùng Dự án hoàn thiện phần mềm này. 


Nhấn vào links sau để tải:
Bản nâng cấp 1.3.0 http://pemis.srem.com.vn/bannangcapVEMIS/VEMIS_Update_1.3.0_x86_DevExpress10_26042013.exe
Bản 1.2.0 http://pemis.srem.com.vn/bocaiVEMIS/
 

Tác giả bài viết: BAN QUẢN LÝ

Nguồn tin: Dự án VMIS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54687

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3924249

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ