01:05 ICT Thứ sáu, 23/10/2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA NHƠN      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 244/KH-THHN1                        Hòa Vang, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 499/KH-PGDĐT ngày 25/9/2020 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020;
     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn . Thư viện Trường Tiểu học số 1 Hoà Nhơn lập kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 theo kế hoạch cụ thể như sau

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
     Nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của bạn đọc về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; Tăng cường trách nhiệm của các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.
     Các hoạt động của Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp,
     II. CHỦ ĐỀ
     “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
     III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
     1.Thời gian
      Tuần lễ diễn ra từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020.
     2. Địa điểm
     Tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn.
     IV. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC
     1. Nội dung
     - Treo băng rôn, khẩu hiệu trước cổng trường để tuyên truyền cho Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.
     - Phát động phong trào đọc sách và phục vụ sách và các hoạt động nghe nhìn cho các em học sinh tại thư viện.
     - Phát động phong trào quyên góp sách giáo khoa cũ.
     2. Hình thức
     - Treo băng rôn, khẩu hiệu trước cổng trường để tuyên truyền cho Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” từ ngày 30/9/2020.
     - Phát động phong trào đọc sách, phục vụ các em đọc sách và phục vụ nghe nhìn tại thư viện theo chủ đề của tháng.
     - Phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học”, mỗi lớp trang trí kệ sách của lớp mình và góp vào kệ nhiều loại sách để các em có thể đọc sách tại lớp trong giờ ra chơi.
     - Tổ chức cuộc thi “Quyên góp sách giáo khoa cũ” của học sinh cho thư viện trường để tặng lại các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp sách cho các em học sinh miền núi khi được sự chỉ đạo kêu gọi từ cấp trên.

a) Nội dung cuộc thi “Quyên góp sách giáo khoa”     - Mỗi học sinh quyên góp ít nhất 01 cuốn sách( hoặc truyện), mỗi giáo viên ít nhất 01 cuốn sách với những nội dung sau:
     + Sách tham khảo từ lớp 1-5 có nội dung các môn học.
     + Sách giáo khoa (không tính các loại sách vở bài tập).
     + Sách, báo thiếu nhi gồm các loại truyện của nhà xuất bản Kim Đồng, sách về khoa học, các loại báo chí thiếu nhi có nội dung lành mạnh, có tính giáo dục.
     - Tất cả các sách, truyện, báo đều phải còn sử dụng được, không rách nát hay quá bẩn.
     b) Thời gian
     - Triển khai vận động: Bắt đầu từ ngày 30/9/2020 đến hết ngày 07/9/2020.
     - Mỗi lớp tự quyên góp sách giáo khoa cũ nộp về phòng thư viện và để lại những loại sách tham khảo, truyện tranh để vào “Tủ sách lớp học” của lớp mình.
     3. Giải thưởng
     - Giải nhất: 05 giải: 05 khối
     - Giải nhì: 05 giải: 05 khối
     - Giải ba: 05 giải: 05 khối
     V. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
     - Thư viện lên kế hoạch triển khai đến các lớp, gửi kế hoạch cho ban tổ chức hội thi và các đoàn thể liên quan.
     - Tham mưu với Ban giám hiệu ra quyết định thành lập ban giám khảo hội thi và dự trù kinh phí.
     - GVCN vận động thu sách, phân công ban cán sự lớp kiểm tra và tổng hợp số lượng đầu sách và nộp về phòng Thư Viện.
     - Đây là một trong những nội dung để đánh giá thi đua đối với tập thể lớp và giáo viên, trên cơ sở đó đề nghị giáo viên cũng đánh giá học sinh khi tham gia phong trào này một cách nghiêm túc để đạt kết quả tốt kế hoạch đã đề ra.
     - Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô và học sinh các lớp để góp phần cho kho sách Thư Viện trường thêm phong phú, đảm bảo phục vụ nhu cầu bạn đọc.
     Trên đây là kế hoạch Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 của Thư Viện Trường Tiểu học số 1 Hoà Nhơn năm học 2020 - 2021.

Nơi nhận:                                                                        HIỆU TRƯỞNG
     - Ban Lãnh đạo (để theo dõi);                                               (Đã ký)
     - Tổ CM(thực hiện);
     - Lưu: VT, TV. (Dung10)