21:37 ICT Thứ tư, 28/07/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Thông báo

Xây dựng kế hoạch môn học và sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Thứ hai - 26/10/2020 22:10
Hình minh họa

Hình minh họa

Trong sáng ngày 24/10/2020, tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn, lãnh đạo chuyên môn nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên là tổ trưởng chuyên môn, giáo viên trong nhà trường về xây dựng kế hoạch môn học cho các khối lớp, song songvới hướng tiệm cận Chương trình GDPT 2018 và nâng cao chất lượng sinh hoạt ở tổ chuyên môn.
     Tại lớp tập huấn này, cô giáo Lê Thị Toại - PHT hướng dẫn các tổ trưởng chuyên môn và giáo viên tập huấn về việc xây dựng kế hoạch giáo dục môn học.Để thực hiện, trước hết giáo viên phải tiến hành rà soát chương trình các môn học xem có những bài nào có thể dạy theo chủ đề trong chương trình giáo dục hiện hành, đối chiếu các nội dung, các bài học trong SGK với các yêu cầu cần đạt của chủ đề trong chương trình.

Cô giáo Lê Thị Toại – PHT nhà trường báo cáo nội dung tập huấn.
      Buổi thảo luận diễn ra sôi nỗi. các giáo viên rà soát, bàn bạc các bài học nào, thuộc phân môn nào có thể gộp thành chủ đề để dạy liên môn, chủ đề nào dạy cùng phân môn, các bài có thể dạy trải nghiệm hoặc dạy trên lớp. Giáo viên có thể tinh giản nội dung dạy học, thay đổi ngữ liệu phù hợp với tình hình địa phương tình hình thực tế của các em Mục tiêu là nhằm tạo thuận lợi cho việc đổi mới phương pháp dạy học, vẫn đáp ứng yêu cầu của chương trình hiện hành, đồng thời tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất  học sinh, tiệm cận chương trình GDPT mới.
     Việc xây dựng kế hoạch môn học là tích hợp các nội dung kiến thức các bài liên quan thành bài học, chủ đề được Bộ GDĐT hướng dẫn cụ thể. Dựa trên cơ sở các yêu cầu cần đạt của chủ đề đó trong chương trình, giáo viên bổ sung, hoàn thiện yêu cầu cần đạt của bài học hoặc chủ đề, để đảm bảo yêu cầu của chương trình môn học. Bên cạnh đó, giáo viên xác định thời lượng bài học trong kế hoạch giáo dục môn học, hoạt động giáo dục đảm bảo tính logic của nội dung chương trình; xác định các hình thức tổ chức hoạt động dạy học phù hợp với từng nội dung dạy học.
     Tại buổi tập huấn, cô Trần Thị Hiền- TTCM tổ Ba băn khoăn: “ Việc xây dựng các môn học theo chủ đề bài học hoặc liên môn thì dễ nhưng việc áp dụng thực hiện thì còn nhiều bất cập bố trí về mặc thời gian, về giáo viên dạy, lựa chọn nội dung dạy cho phù hợp.” Cô Ngô Thị Cam- TTCM tổ Năm cho ý kiến: “ Việc xây dựng kế hoạch môn học theo hướng đổi mới cần cân nhắc, không quá vội vàng. Các giáo viên xây dựng kế hoạch, bố trí sắp xếp dạy theo chủ đề liên môn có thể ảnh hưởng đến các giáo viên bộ môn có bài trong cùng một chủ đề. Có thể sắp xếp dạy chuyên đề vào thứ bảy.”Phần ý kiến của giáo viên trong trường
     Giáo viên xác định các nội dung đánh giá thường xuyên phù hợp với yêu cầu cần đạt của bài học/chủ đề học tập; xác định hướng dẫn về nội dung, phương pháp, hình thức, tiêu chí đối với mỗi hình thức đánh giá thường xuyên dự kiến thực hiện trong bài học/chủ đề. Việc xây dựng khung kế hoạch giáo dục môn học, hoạt động giáo dục được thực hiện theo từng khối lớp.
     Đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên. Phó Hiệu trưởng cô Lê Thị Toại  nhấn mạnh, từ năm học 2020-2021 sẽ bắt đầu áp dụng chương trình GDPT mới. Do đó, ngay từ bây giờ, việc xây dựng kế hoạch môn học để ứng dụng phương pháp giáo dục mới vào dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh là vô cùng quan trọng.
     Phần tiếp theo của buổi tập huấn là việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn. Đây là nội dung không mới, vì các tổ chuyên môn đã thực hiện trong năm học vừa qua một cách có hiệu quả. Tuy nhiên Bộ phận chuyên môn tập huấn sâu hơn, kĩ hơn về các bước thực hiện.
     Sinh hoạt tổ chuyên môn có hai hình thức: Sinh hoạt theo chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Hình ảnh các GV đang tập huấn tại trường.Tác giả bài viết: Trần Thị Hiền

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 996

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3924371

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ