20:30 ICT Thứ tư, 28/07/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Học sinh tiêu biểu

     1. Lê Nguyên Bảo Trâm                  Năm sinh: 2001         Thành tích học tập:                *...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức

Chuyên đè Mĩ thuật tổ 5

Thứ năm - 17/10/2019 09:34
Hình minh họa

Hình minh họa

Dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch là sự đổi mới hướng tiếp cận và phương pháp thực hành cho học sinh. Xuất phát từ nhiều lí do khác nhau, nhưng dạy Mĩ thuật theo hướng mới luôn đem đến sự thu hút trong học sinh. Những tiết học giờ đây được các em tự do khám phá và tự do trình bày ý tưởng của riêng mình. Quả thật dạy học theo phương pháp Đan Mạch đã dần đưa các em đến với bộ môn nghệ thuật bằng cách sáng tạo nhất. Vậy làm thế nào để định hướng cũng như phát huy vai trò của học sinh trong tiết Mĩ thuật? Đây là câu hỏi không chỉ riêng giáo viên Mĩ thuật mà còn là của chung của tất cả thầy cô chuyên môn. Vì thế, tổ 5 đã mạnh dạn giới thiệu bài học có chủ đề là “Sáng tạo với những chiếc lá”.
     Buổi thao giảng đã được thực hiện vào tiết 1 sáng thứ 7 (12/10/2019) tại hội trường Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn do cô Phạm Thị Bích Hạnh giảng dạy. Đến tham dự buổi thao giảng, có đầy đủ thành viên trong tổ 5, đặc biệt là sự có mặt của cô giáo Lê Thị Toại – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường.
     Với tiết này, nội dung của bài học xoay quanh vấn đề tìm hiểu về cách sáng tạo với lá cây. Khởi động là phần sáng tạo sự vật yêu thích của các em với hai hình vẽ chiếc lá có sẵn trên bảng lớp. Học sinh khá hứng thứ khi được vẽ sự vật mà em yêu thích.

Học sinh sáng tạo sự vật mà em yêu thích với chiếc lá cho sẵn
     Mở đầu cho phần kiến thức mới là phần tìm hiểu về lá cây. Trong phần này, giáo viên giới thiệu về tên gọi một số lá cây với những hình ảnh minh họa cụ thể và rõ ràng, kết hợp với vận dụng ứng dụng công nghệ thông tin đã có hiệu quả tích cực trong việc truyền đạt nội dung này. Để hiểu rõ thêm về hình dạng, cấu tạo và màu sắc của lá cây, giáo viên cho học sinh thảo luận và đại diện các nhóm trình bày trước lớp.  
 
Học sinh trình bày hình dạng, màu sắc, cấu tạo của lá cây
     Tiếp theo, học sinh thảo luận cách kết hợp nhiều lá cây để sáng tạo ra những sản phẩm của nhóm mình. Kết quả cuối cùng các nhóm đều giải quyết được tất cả câu hỏi trong sách giáo khoa. 
     Giáo viên làm mẫu các bước kết hợp nhiều lá cây để tạo ra con bướm.
 
Giáo viên hướng dẫn cách thực hiện sáng tạo với lá cây
     Giáo viên cho học sinh thực hành cá nhân để sáng tạo ra sản phẩm của mình trên giấy A4. Học sinh vừa làm vừa thưởng thức âm nhạc. 

Học sinh thực hiện sáng tạo với lá cây

Học sinh thực hiện sáng tạo với lá cây

Giáo viên hỗ trợ cho học sinh còn thực hiện chậm
     Kết thúc tiết dạy là phần trưng bày sản phẩm của cá nhân trên bảng lớp.  
 
Sản phẩm của cá nhân

Sản phẩm trưng bày của cả lớp
     Sau giờ thao giảng trên lớp, quý thầy cô giáo đã tập trung về phòng học lớp 5/1 để góp ý về các tiết dạy. Đầu tiên, cô Ngô Thị Cam có nhận xét như sau: Giáo viên đi các hoạt động dạy học rõ ràng, thời gian phân bố cho các hoạt động hợp lí, trình bày bảng khoa học. Còn đối với thầy Huỳnh Anh Hoàng, thầy chia sẽ rằng mình rất thích hoạt động học sinh vừa thực hành vừa được thưởng thức âm nhạc. Cô Lê Thị Toại – Phó Hiệu trưởng nhận xét: Học sinh hoạt động khá tích cực. Đặc biệt, sự kết hợp bài giảng có dùng hình minh họa đã làm nổi bật được trọng tâm của kiến thức thông qua hình ảnh hóa. Dù học sinh có hơi thụ động trong tiết Mĩ thuật nhưng đa phần đã tích cực tham gia trong việc xây dựng bài học" 
     Tổng kết sau cùng của bài học được cô Ngô Thị Cam – Tổ trưởng chuyên môn hy vọng rằng với những đóng góp ấy sẽ giúp cho các buổi thao giảng về sau sẽ có nhiều tiến bộ hơn, hay hơn và thu hút hơn.  

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Lộc Đức

Nguồn tin: Tổ chuyên môn tổ 5

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 895

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54708

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3924270

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ