20:38 EDT Thứ hai, 14/06/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Truyền thống nhà trường

Trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Trước đây trường mang tên trường tiểu học Hòa Nhơn nhưng đến năm 1997 do quy mô trường lớp quá đông học sinh, địa bàn rộng nên được chia tách thành hai trường theo quyết định số 188/GD&ĐT ngày 01 tháng 7 năm 1997...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức

Chuyên đề đọc sách thư viện

Thứ hai - 04/12/2017 21:03
Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày nay có rất nhiều thông tin đại chúng ra đời nhu cầu các câu chuyện trên ti vi, trên mạng xã hội…,
     Nhưng tất cả những cái đó không thể thay thế cho sách. Đọc sách có thể đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích như tăng cường khả năng giao tiếp, rèn kĩ năng trí tưởng tượng và sáng tạo cho các em, đọc sách làm cho các em yêu thiên nhiên cảnh vật, ngoài ra còn bổ sung cho các em một vốn từ phong phú. Biết tác dụng của việc đọc sách thư viện, theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện Hòa vang,  sáng  ngày 11 tháng 11 năm 2017,  nhà trường tổ chức chuyên đề “Tiết đọc sách thư viện” do thầy giáo Trần Kim Trung, giáo viên lớp 5/3 dạy tại thư viện.  Chuyên đề giúp cho các thầy cô nắm được các bước lên lớp của tiết đọc sách thư viện, các kỹ năng cần thiết để tiết dạy đạt hiệu quả.
     Qua Tiết đọc thư viện, tôi càng tâm đắc hơn với vai trò của thư viện- nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người. Đúng vậy, mỗi cuốn sách đều là cánh cửa mở ra tri thức, tình cảm để thế giới tuổi thơ của các em luôn được sống trong hạnh phúc và nuôi dưỡng những ướ mơ bay bổng của mình.
     Tiết đọc thư viện không chỉ giúp cho các em tăng cơ hội đọc, nâng cao khả năng đọc, tạo thói quen đọc sách mà các em còn được hiểu rõ hơn về sách và các dạng thông tin về sách.
Tiết đọc thư viện còn giúp các em vận dụng kiến thức và mở rộng củng cố từ các nguồn thông tin khác và trải nghiệm cảm xúc thực tế.
     Để Tiết đọc thư viện được thành công thì vai trò của người giáo viên cũng rất quan trọng.
Giáo viên cần giúp học sinh nhận ra: Đọc rất thú vị, đọc sẽ phát hiện nhiều điều bổ ích và nhận diện được khả năng đọc của bản thân.
     Giáo viên cần tạo nhiều hình thức tham gia đọc, mọi học sinh đều được tham gia đọc và đọc đúng sách theo trình độ. Tạo nhiều thời gian cho các em được tương tác với sách.
Giáo viên cần coi Tiết đọc thư viện như là một sân chơi nghệ thuật để giáo viên truyền đam mê và thú vui dọc sách đến cho các em.
     Giáo viên nên tạo không khí thoải mái, vui vẻ, thân thiện, không gây áp lực cho học sinh và tự tạo áp lực cho bản thân.
Giáo viên cần khéo léo khơi gợi học sinh để các em có cơ hội diễn đạt cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình.
     Tôi nghĩ rằng trong mỗi tiết dạy, nếu mỗi giáo viên chúng ta thực sự tâm huyết thì chúng ta sẽ đem lại kiến thức, niềm vui, hạnh phúc cho học sinh và cho cả bản thân mình nữa.
      Dưới sự chủ trì của cô giáo Lê Thi Toại- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo đã trao đổi, thảo luận để  đưa ra những phương án tổ chức các hoạt động dạy học tiết đọc sách thư viện. Cô Toại – Phó Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo dạy tiết “ Đọc sách thư viện”  1 tiết/ 1 tháng,  dạy vào tiết Ngoài giờ lên lớp thực hiện bắt đầu từ tháng 11 này./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Toại

Nguồn tin: Trường TH số 1 Hòa Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1387

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27088

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3834591

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ