21:35 ICT Thứ tư, 28/07/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG)...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức

Nhiều trường ĐH dự kiến sẽ có hai loại điểm chuẩn

Thứ sáu - 28/05/2010 04:12
Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi Toán tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi Toán tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định việc thí sinh học trung cấp, cao đẳng muốn học liên thông lên cao đẳng, đại học nhưng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào cùng với các thí sinh dự thi đại học.

 Lãnh đạo nhiều trường cho biết, tuy thi chung nhưng trường sẽ xây dựng điểm chuẩn riêng dành cho người học liên thông, song song với một điểm chuẩn như mọi năm.

Theo đó, ở những trường này sẽ có hai loại điểm chuẩn, một điểm chuẩn cho thí sinh là học sinh trung học phổ thông và một điểm chuẩn cho thí sinh là học sinh trung cấp, sinh viên cao đẳng thi để học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Điểm chuẩn liên thông thấp hơn

Mặc dù chưa có kết quả thi nhưng các trường cho biết điểm chuẩn dành cho thí sinh thi học liên thông sẽ được ưu tiên, thấp hơn so với điểm chuẩn thi vào hệ chính quy của học sinh phổ thông.
Theo ông Đặng Văn Tung, Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Hà Đông), số học sinh trung cấp của trường thi liên thông năm nay khá đông. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em, trường sẽ xét điểm chuẩn riêng, chỉ cần điểm thi của thí sinh không dưới điểm sàn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Xây dựng điểm chuẩn riêng cũng là dự định của trường Học viện Bưu chính Viễn thông. Ông Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện, cho biết năm nay trường có hơn 400 thí sinh thi liên thông.
“Những học sinh này có thể sẽ có ưu tiên nhất định về điểm chuẩn để khuyến khích tinh thần học tập của các em, tuy nhiên, điểm cũng không thể quá thấp,” ông Lập nói.

Trường cao đẳng: Chưa thi đã lo "đói" sinh viên

So với Học viện Bưu chính Viễn thông, số thí sinh thi liên thông của Đại học Công nghiệp Hà Nội lớn hơn rất nhiều, lên tới trên 3.000 em. Với số lượng này, Đại học Công nghiệp Hà Nội có lẽ là một trong những trường có lượng thí sinh thi liên thông lớn nhất cả nước.
Theo ông Phạm Văn Bổng, Phó hiệu trưởng nhà trường, trong số 3.000 thí sinh này có cả học sinh trung cấp thi liên thông lên cao đẳng và sinh viên cao đẳng thi để học liên thông lên đại học.
“Nếu được Bộ cho phép, trường cũng xây dựng điểm chuẩn riêng,” ông Bổng chia sẻ.

Dự kiến điểm chuẩn, hai loại điểm chuẩn, học liên thông
Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi Toán tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

 

Sẽ không nhiều thí sinh trên điểm sàn?

Cho biết sẽ có mức điểm chuẩn ưu ái hơn cho các thí sinh thi liên thông nhưng lãnh đạo các trường cũng tỏ ra không mấy tin tưởng vào tỷ lệ đỗ của nhóm thí sinh này.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trung cấp có thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh cao đẳng cùng với các thí sinh khác, trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Hà Đông) đã gấp rút đẩy tiến độ ôn tập và thi tốt nghiệp trung cấp lên sớm hơn vài tuần so với mọi năm. 
Tuy nhiên, theo các thí sinh thi liên thông tại trường, chất lượng làm bài của các em vẫn rất tệ. “Chúng em hầu như không nhớ gì nên không thể làm được bài,” một thí sinh buồn bã nói.
Đây cũng nhận định của ông Trưởng phòng Đào tạo Đặng Văn Tung. Theo ông Tung, những em này đã bỏ không động đến kiến thức phổ thông trong hai năm và bận học tốt nghiệp trung cấp nên cũng không có thời gian ôn tập. Vì thế, khó có thể làm tốt bài thi.
Nhìn một cách bi quan hơn, ông Lê Hữu Lập, Phó giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông, cho rằng sẽ rất ít thí sinh thi liên thông có thể đạt điểm sàn. "Cách đây ba năm, các em vừa học xong chương trình phổ thông, kiến thức còn ‘nóng hổi’, được ôn luyện, chuẩn bị kỹ càng mà thi còn không đỗ thì việc sau ba năm bỏ bẵng, không có thời gian tập trung ôn lại thi đỗ là điều rất khó," ông Lập phân tích.
Đưa ra những thông tin cụ thể, ông Lập cho biết, đề thi đại học năm nay được đánh giá là có câu dễ cho học sinh trung bình. Tuy nhiên, số câu hỏi này chỉ chiếm cùng lắm đến 3 điểm. Điểm thi đại học năm nay theo đó sẽ ít có thí sinh bị 0 điểm nhưng để đạt điểm từ trung bình trở lên thì không dễ. Kết quả chấm thi ban đầu tại Học viện Bưu chính Viễn thông cũng cho thấy điều đó. 
“Vì thế, để đạt điểm sàn, cứ giả sử ở mức 13 điểm, tương đương các năm trước, là khó với học sinh liên thông. Các trường sẽ có ưu tiên nhưng vấn đề là các em liệu có đạt trên điểm sàn không,” ông Lập nói.
Như vậy, việc được các trường ưu tiên về điểm chuẩn là một tin vui đối với các sỹ tử thuộc đối tượng thi học liên thông, nhưng đây cũng là một thách thức mà không nhiều em có thể vượt qua.

Hiệu trưởng được quyền quyết định hai điểm chuẩn

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, với đối tượng thi liên thông, điểm chuẩn đầu vào sẽ do hiệu trưởng của trường quyết định. 
Điểm chuẩn có thể bằng với điểm chuẩn tuyển sinh như các thí sinh khác, hoặc có thể có điểm chuẩn riêng cho hệ liên thông. 
Tuy nhiên, do thi ba chung nên điểm chuẩn này vẫn phải tuân thủ nguyên tắc là tối thiểu bằng điểm sàn. 

Nguồn tin: Nguồn : Vietnam Plus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: điểm thi, giáo dục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 993

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3924368

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ