07:57 ICT Thứ năm, 26/11/2020

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức

Thao giảng tổ 5 và thi kể chuyện khối 5

Thứ ba - 04/04/2017 21:55

Thao giảng, dự giờ là hoạt động cần thiết, là một trong những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.
      Chính vì vậy tổ 5 thường xuyên tổ chức các chuyên đề cấp tổ nhằm học hỏi, giao lưu giữa các thành viên trong tổ. Những hiểu biết giữa các thế hệ đi trước luôn hướng dẫn cho các thế hệ sau tiếp tục trao dồi và phát triển. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động chuyên đề do cô Phạm Thị Tiên giáo viên lơp 5/1 giảng dạy ngày 01 tháng 04 năm 2017.

Thực hiện Kế hoạch giáo dục và Kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2016-2017, nhằm tạo hứng thú cho các em yêu thích đọc sách, tổ 5 đã tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách cấp tổ sáng cùng ngày .
      Các câu chuyện được các em lựa chọn tham gia dự thi đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu đất nước, con người Việt Nam, đề cao tinh thần say mê học tập, những tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tu dưỡng rèn luyện đạo đức "Ở hiền gặp lành".
      Ở mỗi câu chuyện kể đều được chuẩn bị kỹ các khâu: Giới thiệu, diễn đạt, minh hoạ nhân vật, làm cho câu chuyện kể thêm sinh động hấp dẫn. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu kể chuyện của mình với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp tạo bất ngờ thu hút BGK lẫn người xem về tính chuyên nghiệp.
      Các em đã chuẩn bị trang phục và các dụng cụ (tự làm) rất công phu, sáng tạo phù hợp nội dung câu chuyện. Qua mỗi câu chuyện, các em tham gia và học sinh tham dự đều rút ra nhũng bài học cho mình khi được xem trực tiếp các câu chuyện do các bạn diễn.
       Qua Hội thi giúp các em nâng cao kỹ năng kể chuyện, thuyết trình trước đám đông. Đồng thời giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu gương người tốt việc tốt, tránh các thói hư tật xấu.
      Một số hình ảnh hoạt động.

Tác giả bài viết: Trần Kim Trung