21:53 ICT Thứ bảy, 19/06/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

NHÀ TRƯỜNG

Báo cáo xây dựng trường chuẩn

Thực hiện công văn số 528/PGD&ĐT-TH ngày 8 tháng 9 năm 2010 của Phòng GD&ĐT Hòa Vang về việc Thông báo kế hoạch kiểm tra công nhận lại các trường tiểu học đạt chuẩn A/ KẾT QUẢ DUY TRÌ VÀ PHÁT TRIỂN: I -Tiêu chuẩn 1: Tổ chức quản lý 1/Công tác quản lý: a. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển...

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức

Triển khai chuyên đề dạy học 2 buổi/ ngày.

Thứ hai - 30/10/2017 00:13
Hình minh họa

Hình minh họa

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2017-2018, sáng ngày 21 tháng 10 năm 2017, trường Tiểu học số 1 Hoà Nhơn triển khai chuyên đề dạy học 2 buổi/ ngày.
     Nhằm củng cố chuyên đề dạy học 2 buổi/ ngày , đồng thời bồi dưỡng chuyên môn cho những giáo viên mới về trường. Củng cố các bước lên lớp, tập trung dạy học theo hướng phân hóa  đối tượng. Tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ ứng dụng CNTT trong dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Ngoài ra, tổ chức thảo luận các nội dung có liên quan đến dạy và học.
     Cô giáo Đặng Hương Thư dạy lớp 4/4 đã thể hiện tiết Tiếng Việt (tăng cường) với bài “ Cách viết tên người , tên địa lí Việt Nam - luyện tập phát triển câu chuyện”. Với việc vận dụng linh hoạt nội dung, phương pháp và hình thức dạy học, các em đã được ôn lại kiến thức đã học và nâng cao kiến thức cho học sinh năng khiếu. Trong quá trình lên lớp, cô luôn quan tâm đến tất cả các đối tượng học sinh.Học sinh được nhận quà trong phần trò chơi
 
     Ngoài ra, để nâng cao chất lượng dạy buổi thứ hai,trong môn Toán ( tăng cường), bộ phận chuyên môn cũng tổ chức củng cố lại chuyên đề do cô giáo Đỗ Thị Lộc Đức dạy lớp 5/4 đã thể hiện tiết  “ Luyện tập chung”. Qua tiết dạy giáo viên đã lựa chọn nội dung dạy học theo hướng phân hóa đối tượng. Đồng thời, cô Đức cũng đã sử dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy . Trong tiết học các em đã ôn lại kiến thức về đọc viết số thập phân, giải toán hình học có lồng ghép dạng toán hiệu – tỉ. Đặc biệt, cô giáo đã chọn bài tập nâng cao dành cho học sinh năng khiếu môn Toán. Qua tiết dạy, các em rất hứng thú học tập. Tiết học diễn ra rất sôi nổi.
     Tóm lại, để việc dạy và học ở tiểu học đạt yêu cầu “ nhẹ nhàng hơn, tự nhiên hơn, hiệu quả hơn” quả là một yêu cầu quan trọng, cần thiết và đầy khó khăn vì đòi hỏi người giáo viên phải biết đổi mới phương pháp giảng dạy, phải tự tin, am hiểu đầy đủ nội dung kiến thức, kỹ năng cần truyền thụ của từng tiết dạy; phân loại được các đối tượng học sinh để từ đó tổ chức được các hoạt động của thầy và trò một cách hợp lý, khoa học, biết gợi mở, tư duy độc lập, sáng tạo, phát huy hết năng lực tiềm tàng của mỗi bản thân học sinh, người giáo viên phải có khả năng ứng xử sư phạm tốt, tạo không khí thân mật, hiểu biết tin tưởng nhau giữa thầy và trò trong tiết học.
     Dưới sự chủ trì của cô giáo Lê Thi Toại- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo đã trao đổi, thảo luận để  đưa ra những phương án tổ chức các hoạt động dạy  môn Toán (tăng cường), Tiếng Việt (tăng cường) phù hợp với từng đối tượng học sinh.
     Thầy giáo Ông Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những kết luận về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Toại

Nguồn tin: Trường TH số 1 Hòa Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 4875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3847065

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ