10:54 ICT Thứ bảy, 24/07/2021
Tập thể trường TH số 1 Hòa Nhơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học mới!!!

TIN TỨC

THỜI KHÓA BIỂU

   1. TKB giáo viên

   2. TKB lớp
 

THÀNH VIÊN

HỌC SINH TIÊU BIỂU

LÊ NGUYÊN BẢO TRÂM


 

Trang nhất » NHÀ TRƯỜNG

CBCC nhà trường

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn

Trường tiểu học số 1 Hoà Nhơn thuộc xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng, địa bàn chiêu sinh của trường gồm … tổ dân cư của 9 thôn. Cha mẹ HS chủ yếu làm nghề nông, buôn bán nhỏ hoặc lao động phổ thông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia(QG) quả là công việc hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực của bản thân nhà trường. Trên cơ sở nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ, Sở, Phòng GDĐT về các tiêu chí và biện pháp tổ chức thực hiện xây dựng trường TH đạt chuẩn QG. Nhà trường đã tiến hành  rà soát, tự kiểm tra, đánh giá đối chiếu và lập kế hoạch thực hiện, tranh thủ sự hỗ trợ, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của chính quyền địa phương, của ngành trong công tác quản lí xây dựng đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất và đẩy mạnh xã hóa giáo dục.
Ngày 31.7.2006 Bộ trưởng Bộ GDĐT ra  quyết định công nhận trường TH Số 1 Hoà Nhơn đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Công tác xây dựng đội ngũ đựơc chú trọng hàng đầu. Giáo viên của trường được đào tạo từ nhiều hệ khác nhau 9+3, 12+1, 12+2 12+3 . Năm học 2005- 2006  tỷ lệ GV đạt chuẩn 100 % , trên chuẩn 17 GV, tỷ lệ 45.9%, 21GV giỏi cấp trường, 3 GV giỏi cơ sở, không có GV biết ứng dụng CNTT. Qua từng năm học lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn quan tâm đến hiệu quả hoạt động với nhiều biện pháp bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phối hợp cùng công đoàn và Đoàn thanh niên, tạo điều kiện, động viên tinh thần, thời gian và kinh phí để GV tham gia học nâng chuẩn và các lớp BD năng lực ứng dụng CNTT, trên cơ sở năng lực sở trường của GV. Kết thúc năm học 2009-2010, 38 GV trên chuẩn, tỷ lệ 86%, 10GV đạt  GV giỏi cấp huyện, số GV còn lại đạt danh hiệu GV giỏi cấp trường. 100% GV được tập huấn PPDH intel khóa học khởi đầu. Tất cả GV đều thường xuyên sử dụng trang web để trao đổi thông tin, 65% GV thành thạo soạn giảng GAĐT. Công tác phát triển Đảng và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của ĐV, trong xây dựng tập thể SP đoàn kết thống nhất và có quyết tâm cao, mạnh về chuyên môn, năng nổ tích cực giảng dạy, tận tụy yêu thương và hết lòng chăm sóc HS, chú trọng vừa dạy VH vừa GD đạo đức cho các em, để tạo niềm tin ở lãnh đạo các cấp và đặc biệt là đối với cha mẹ  HS.
 Một vấn đề không kém phần quan trọng là việc xây dựng cơ sở vật chất, kĩ thuật trường học đạt các tiêu chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định, là điều kiện để giáo dục HS được tốt nhất. Năm học 1997-1998 năm đầu tiên trường được thành lập. Muôn vàn thử thách, khó khăn đặt ra cho nhà trường, lãnh đạo địa phương và Phòng GD&ĐT huyện. Trường có 3 điểm trường, nhưng CSVC xuống cấp trầm trọng, phòng học và phòng làm việc đều là nhà cấp 4, lợp bằng tôn hoặc ngói đã mục nát hoen rỉ, khuôn viên, bãi tập chật hẹp, thiếu cây bóng mát và thảm cỏ, không có tương rào kiên cố và hệ thống ánh sáng. Môi trường cảnh quang và điều kiện CSVC không đáp ứng yêu cầu GD đạo đức, thể chất, thẩm mĩ, vệ sinh cho HS.
CS 2 và 3 cách  điểm trường chính 2km, nơi đây ngoài 1 dãy phòng học  xây dựng cách đây 30 năm về trước thì hàng rào không, cây xanh bóng mát không, thậm chí tất cả các phòng học đều không có cánh cửa. Có kẻ xấu tính thường nghịch phá lẻn vào đây lấy cắp vật dụng dạy học nên các cô phải tự mang đến và mang về những ĐDDH cần thiết. Sau mỗi lần hết giờ dạy trông các cô tay xách nách mang như những bà nội trợ mới đi chợ về. Trải qua thời gian, với bao nắng gió khắc nghiệt, không có điều kiện nâng cấp sửa chữa để rồi trưa nắng cũng như chiều mưa làm cho cô và trò vô cùng vất vả. Có nhiều em HS do tuổi còn quá nhỏ nên chưa biết tự bảo quản sách vở, hư hỏng thật thảm hại.
Đến năm 2002-2003 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã được nhà nước đầu tư xây dựng 10 phòng học 2 tầng, mở rộng diện tích mặt bằng lên 7000m2 ở cơ sở chính và trang bị ĐDDH tối thiểu.
Cùng với sự đầu tư của UBND huyện cơ sở 2, cơ sở 3 được xây dựng đàng hoàng hơn khang trang hơn.
Đến năm 2005-2006 nhà trường được Huyện đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học 2 tầng, 3 phòng chức năng, 1 máy vi tính. Dẫu vậy CSVC và kĩ thuật TH, cảnh quang môi trường SP của nhà trường vẫn chưa đáp ứng các y/c GD toàn diện HS. Theo đề án đã lập cứ mỗi năm học, trường lại đầu tư thêm một vài hạng mục, quan tâm, chăm chút xây dựng cảnh quang SP và môi trường GD, trường xanh sạch đẹp thêm mỗi ngày. Tháng 6/2005 Thư viện đạt chuẩn theo QĐ 01 của Bộ GDĐT.  Đến năm học 2009-2010, trường có đủ 30 phòng kiên cố, trang bị 2 phòng máy vi tính, xây mới 2 nhà vệ sinh và các trang bị hiện đại bên trong để dạy 100%  2 buổi /ngày. các phòng chức năng như phòng tin học, âm nhạc HĐ có hiệu quả.
Nhà trường đã thực hiện nhiều cách để cuốn hút các lực lượng XH tham gia vào công tác GD, tranh thủ nhiều nguồn lực, sự hỗ trợ về CSVC, cải tạo cảnh quang MT, khen thưởng HS, chăm sóc HS khuyết tật, HS gia đình chính sách và HS có khó khăn trong học tập. Tổng kinh phí đóng góp của các lực lượng xã hội đến nay hơn 450 triệu đồng. Hằng năm đã tạo ĐK cho CBCC nhà trường tham quan, dã ngoại.
Từ sự phối hợp của nhiều lực lượng GD, HS luôn sống trong môi trường thân thiện, có kĩ năng ứng xử và giao tiếp tốt, biết quan tâm chia sẻ và tích cực tham gia các hoạt động XH.
Sự vững mạnh của đội ngũ, sự thay đổi của môi trường cảnh quang và CSVC đã tác động  mạnh mẽ đến chất lượng và hiệu quả GD, các em HS thấy yêu trường mến lớp hơn. Hàng năm không có HS bỏ học, chất lượng về học lực có nhiều chuyển biến tích cực. Năm học 2005-2006 HS khá giỏi 58.6 %, HS yếu 0.8% có 3 giải cấp  và cấp TP, hiệu quả GD đạt 93.5%. Năm học 2009-2010 HS khá giỏi tăng lên 73.1 %, có 22 giải cấp huyện và cấp TP, hiệu quả GD trên 95%. Các em HS còn được phát triển toàn diện thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp như thi kể chuyện ĐĐ Bác Hồ, thi vẽ tranh, thi văn nghệ, đố vui để học, Thi VSCĐ; thăm quan dã ngoại, viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã và tặng quà Mẹ VNAH nhân các ngày Lễ, Tết, ủng hộ vùng bão lụt, chăm sóc đình làng Thạch Nham.
Đạt chuân QG quả là gian nan vất vả nhưng giữ được thành quả này lâu bền lại càng khó hơn. Xác đinh mục tiêu phải tiếp tục phấn đâu nâng cao  để các chuẩn của trường trong những năm học đến, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học một các toàn diện, chú trọng nâng cao đội ngũ GV giỏi, HS giỏi, đồng thời đề xuất với UBND các cấp hỗ trợ thêm quỹ đất, mở rộng trường và nâng cấp các phòng học, phòng chức năng, đặc biệt là nhà thi đấu đa năng, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác XH hóa GD để tranh thủ sự hỗ trợ về mọi mặt của các lực lượng XH. Trân trọng cảm ơn lãnh đạo các cấp các ban ngành đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt kế hoạch đề ra đạt được mục tiêu GD toàn diện của bậc học.
 

ỨNG DỤNG CẦN THIẾTCÁC TRƯỜNG TH TRONG HUYỆN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Cho biết ý kiến của bạn về Website?

Rất tốt.

Đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Chưa tốt lắm.

Không ý kiến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49526

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3919088

Vị trí trường TH số 1 Hòa NhơnLựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách
bấm vào biểu tượng Icon trên.TRANG CHỦ
- NHÀ TRƯỜNG - TIN TỨC - DANH SÁCH CÁN BỘ - TRA CỨU CÔNG VĂN - TEST IQ